5 phương hướng để khắc phục một cuộc hôn nhân bế tắc

Bắt đầu thay đổi từ những cử chỉ nhỏ nhất

Có bao giờ bạn nhận ra, đã từ lâu lắm rồi 2 bạn không còn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, ngọt ngào. Đã bao lâu rồi bạn không ôm hôn chồng vào mỗi sớm đi làm, hay thắt hộ chồng cà vạt, pha cho chồng ly cà phê… nếu bạn đã lãng quên những cử chi dịu dàng đó thì hãy bắt đầu lại ngay nhé. Tuy những hành động ấy nhỏ bé, nhưng chính là chất keo ngọt ngào giúp 2 bạn gần gũi nhau hơn. Vừa lãng mạn lại rất tế vi, biểu lộ được tình cảm mà vợ chồng dành cho nhau.

Thật ra, để nuôi dưỡng tình yêu lâu bền, bạn chẳng cần phải làm gì to tát cả, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt, chính những chất xúc tác ấy sẽ làm gia vị cho cuộc thêm đậm đà, mặn nồng như thuở mới yêu.

Luôn xinh đẹp và gọn gàng

Chính suy nghĩ, đã là của nhau nên có thể “tự nhiên” và buông thả vẻ bề ngoài đã vô tình giết chết tình yêu. Nhiều ông chồng léng phéng với bồ nhí cũng xuất phát từ lý do vợ xuề xòa, ục ịch. Nhiều bà vợ không muốn dẫn chồng đi theo cũng bởi ông chồng nhìn “quê một cục”.

Trong xã hội hiện đại, vợ (chồng) không chỉ cần giỏi giang mà còn cần có ngoại hình cuốn hút để giúp nhau “tỏa sáng” trong mắt người thân, bạn bè. Phàm là phụ nữ, muốn được hạnh phúc, bạn nên chăm sóc bản thân mình tốt hơn. Nếu bạn biết yêu thương bản thân, trân trọng bản thân thì bạn mới có thể làm điều này với người khác. Hơn nữa, có lẽ không một ông chồng nào lại không thích vợ của mình xinh đẹp.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Dùng điện thoại đúng nơi, đúng lúc

Việc làm dụng điện thoại di động quá nhiều ảnh hưởng rất xấu tới quan hệ vợ chồng. Nếu bạn đang dán mắt vào Facebook ngay cả trong bữa ăn tối thì rất có thể điều đó sẽ khiến hôn nhân của bạn gặp trục trặc. Một nghiên cứu được công bố mới đây với đối tượng là 1.160 người đã kết hôn đã tìm thấy một mối tương quan tỷ lệ nghịch giữa việc sử dụng quá nhiều phương tiện truyền thông xã hội và sự hạnh phúc, hòa hợp trong các mối quan hệ.

“Khi tức giận, một số người có thể chuyển sang nhắn tin để tránh nói điều gì đó”, Tiến sĩ Saltz nói. “Đó là một trong những điều tạo ra khoảng cách”. Lời khuyên là hãy tắt điện thoại của bạn và trò chuyện trực tiếp với chồng/vợ của mình ngay cả khi muốn bày tỏ yêu thương, xin lỗi hay cãi vã.

Giao tiếp trực tiếp sẽ khiến vợ chồng thấu hiểu nhau hơn qua sắc thái của câu nói mà ngôn ngữ “bàn phím” sẽ không thể nào diễn tả hết được.

Tôn trọng khoảng trời riêng của nhau

Nhiều cặp vợ chồng hay mắc phải lỗi thích kiểm soát nhau. Chỉ cần đối phương ra khỏi nhà là lập tức truy vấn hỏi đi đâu, làm gì, với ai… hoặc liên tục khủng bố điện thoại để kiểm soát đối phương. Việc này, gây tác dụng rất xấu tới tình cảm vợ chồng.

Đối phương sẽ cả thấy rất mệt mỏi, chán nản và cảm thấy mình đang không được tin tưởng. Thậm chí trong một số trường hợp còn mang lại phản ứng ngược. Đó là bạn đời sẽ cảm thấy khó chịu nên nghĩ cách nói dối để bạn đỡ hỏi nhiều. Dần dần sẽ tạo ra thói quen xấu, khó thay đổi.

“Yêu” ở một nơi khác

Một trong những cách hiệu quả để cải thiện hôn nhân của bạn là cải thiện chuyện chăn gối. Có một ý tưởng là hãy cố gắng “yêu” ở một căn phòng, một khu vực khác mà trước đó hai vợ chồng bạn không bao giờ thử. Yếu tố mới mẻ sẽ kích thích sự hưng phấn và đem đến cảm giác thăng hoa, giúp kết nối hai bạn.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng những đứa trẻ không có mặt khi hai vợ chồng đang “thử cảm giác mới”, bởi nếu không, có thể đó sẽ là một tai nạn xấu hổ nhất trong cuộc hôn nhân của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>