6 điều tuyệt đối không khi bạn sắp “vỡ chum”!

 • Vào cuối thai kỳ, sẽ có nhiều cơn gò tử cung hơn khiến thai phụ luôn cảm thấy đau và mệt mỏi. Để giảm hiện tượng này, không ít người đã tự dùng thuốc giảm đau. Đây là diều hết sức sai lầm vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai phụ. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Những ngày cuối của thai kỳ là vô cùng quan trọng.

 

 

Để cuộc vượt cạn được an toàn, “mẹ tròn con vuông”, các bà bầu cần lưu ý 6 điều dưới đây.

 • 1

  Không đi chơi xa

  Khoảng 2 tuần trước ngày dự sinh, bạn có thể “nhảy ổ” bất cứ khi nào, nên những chuyến đi xa là không hề không an toàn. Nếu bạn chuyển dạ trong lúc di chuyển, sẽ rất nguy hiểm và có thể đe dọa đến tính mạng của cả hai mẹ con.

 • 3

  Không tự đi xe máy, xe đạp

  Dù di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào, thai phụ cũng đều phải rất thận trọng. Những tuần cuối thai kỳ, khi bụng bầu đã rất lớn, bạn càng không nên đi xe máy, xe đạp vì dễ bị mất thăng bằng và ngã, có thể gây chấn động trực tiếp cho thai nhi.

 • 4

  Không sợ hãi, lo lắng

  Khá nhiều bà bầu cảm thấy lo lắng, sợ hãi cho cuộc “vượt cạn” sắp đến. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, khiến cuộc chuyển dạ khi sinh diễn ra lâu và mất nhiều sức hơn. Tâm trạng căng thẳng còn kích thích thần kinh giao cảm, làm tăng huyết áp và khiến thai nhi có thể bị thiếu ô xy. Loại bỏ tâm lý lo lắng, duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái sẽ rất có lợi cho việc chào đời của em bé và quá trình hồi phục tử cung sau sinh.

 • 5

  Không tự ý dùng thuốc

  Vào cuối thai kỳ, sẽ có nhiều cơn gò tử cung hơn khiến thai phụ luôn cảm thấy đau và mệt mỏi. Để giảm hiện tượng này, không ít người đã tự dùng thuốc giảm đau. Đây là diều hết sức sai lầm vì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thai phụ. Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn dùng bất kỳ loại thuốc nào.

 • 6

  Không được lơ là sức khỏe

  Gần đến ngày “ở cữ”, nhiều chị em thường chủ quan trong ăn uống và nghỉ ngơi không đều độ. Ăn uống không đủ chất, ngủ không đủ giấc, không chỉ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé, mà còn có thể gây ra nhiều khó khăn khi sinh. Do vậy, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng (nhất là 2 tuần trước sinh), thường xuyên ăn thêm những bữa phụ, uống thêm nhiều nước và ngủ đủ để luôn dồi dào năng lượng. Sức khỏe tốt là điều kiện quan trọng trước tiên, đảm bảo cho em bé chào đời được thuận lợi.

Theo dacsanvungque
  Tin Tức Giải Trí
Phong cách Cuộc Sống
Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>