Bạn đang tự hủy hoại làn da của mình mà không biết

không đúng cách 

hủy hoại da
Tẩy da chết không đúng cách khiến bạn bị hỏng da.

Nếu bạn nổi mụn trứng cá mỗi tuần, mặc dù bạn ăn uống tốt và duy trì thói quen tốt, vấn đề có thể là do cách nặn mụn của bạn. Tẩy tế  bào chết là một trong những lý do phổ biến nhất gây mụn trứng cá. Tẩy tế bào chết giúp làm sạch và kích thích tuyến bã nhờn, khiến da sản xuất nhiều dầu hơn và cuối cùng sinh mụn.

Không bảo quản mỹ phẩm đúng cách

Các chuyên gia nói rằng chất chống oxy hóa trong sản phẩm chống lão hóa luôn bị mất chất khi lọ được mở và tiếp xúc với ánh sáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết điều này để bảo quản. Hay chị em thường vô thức dùng tay chưa được vệ sinh sạch sẽ để quệt kem, son đựng trong hũ lên da.

Đeo kính

Kính râm được coi là công cụ giúp bạn bảo vệ đôi mắt trước ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua khâu vệ sinh cho chiếc kính của mình sẽ thật sai lầm. Những vi khuẩn trên kính sẽ tiếp xúc vào da và gây mụn.

Không có thói quen chăm sóc da tốt

Bao gồm làm sạch, dưỡng da và giữ ẩm. Da sạch để thông thoáng lỗ chân lông, kem giúp da không bị khô mà da khô là thì dễ bị tổn thương, và nên dưỡng da để phục hồi và duy trì làn da đẹp.

Không tập thể dục

Tập thể dục làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể, giúp cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng quan trọng khác cho da, đem lại cảm giác thoải mái, giúp da phục hồi và tái sinh. Nên tập thể dục vừa phải thì tốt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>