BÍ quyết để hạn chế tình trạng rạn da khi mang bầu

 • Theo các bác sĩ, trong ba tháng đầu mang thai, người mẹ chỉ nên tăng 1 – 2 kg; bốn tháng tiếp sau đó, mỗi tuần tăng khoảng 0,5 kg. Mẹ bầu nên sắm một chiếc cân để có thể kiểm tra cân nặng tại nhà, đồng thời lập đồ thị trọng lượng cơ thể để có thể kiểm soát được mức tăng của cơ thể.

Vết rạn da khi mang bầu là một trong những nỗi ám ảnh của mẹ bầu. Bốn “tuyệt chiêu” dưới đây sẽ giúp mẹ bầu xua tan nỗi ám ảnh này.

 

 

 • 1

  Tập thể dục

  Trước khi mang thai, mẹ bầu nên chú ý tập một vài môn thể thao hoặc động tác thể dục có tác dụng tăng cường độ đàn hồi cho da và cơ bụng như bơi lội, yoga… Đến khi sinh bé xong, qua thời gian ở cữ, tùy vào tình trạng sức khỏe cụ thể mà các bà mẹ tiếp tục duy trì các bài vận động phù hợp theo sự tư vấn của bác sĩ như đi bộ, bơi lội, các bài tập thể dục cho bà bầu. 

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  Hạn chế tình trạng rạn da khi mang bầu - Chuyện đơn giản! 1
   
  Tập thể dục giúp tăng độ đàn hồi cho da, hạn chế tình trạng rạn da khi mang bầu. 

  Một điều nên biết là ngay trong 9 tháng mang thai, việc vận động theo các bài tập thể thao dành cho bà bầu không chỉ giúp bà bầu ngăn ngừa vết rạn da khi mang bầu mà còn có lợi cho các cơ, thúc đẩy quá trình sinh nở tự nhiên trở nên thuận lợi hơn.

 • 2

  Kiểm soát cân nặng

  Mẹ bầu tăng cân quá mức vừa làm xuất hiện nhiều vết rạn da vừa có hại cho sức khỏe của thai nhi. Vì thế, việc tăng cân ổn định trong thai kỳ là rất quan trọng.

  Theo các bác sĩ, trong ba tháng đầu mang thai, người mẹ chỉ nên tăng 1 – 2 kg; bốn tháng tiếp sau đó, mỗi tuần tăng khoảng 0,5 kg. Mẹ bầu nên sắm một chiếc cân để có thể kiểm tra cân nặng tại nhà, đồng thời lập đồ thị trọng lượng cơ thể để có thể kiểm soát được mức tăng của cơ thể.

 • 3

  Chú ý đến chế độ ăn uống

  Ngoài việc đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng, chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu cần có tính cân bằng, ăn ba bữa đúng giờ, có quy luật. Mẹ bầu nên ăn nhiều rau và trái cây. Không nên ăn quá nhanh vì không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, mẹ bầu nên hạn chế ăn đồ béo, đồ ngọt. 

  Hạn chế tình trạng rạn da khi mang bầu - Chuyện đơn giản! 2
   
  Không thể phủ nhận lợi ích của việc massage đối với việc giảm thiểu tình trạng rạn da khi bầu bí.
 • 4

  Đừng quên massage 

  Lợi ích không thể phủ nhận của việc massage khi mang thai là tăng độ đàn hồi cho da và ngăn ngừa vết rạn da. Thường thường, mẹ bầu có thể tiến hành massage khi thai kỳ bước vào tháng thứ tư, kéo dài liên tục cho đến sau sinh 3 tháng. 

  Mẹ bầu có thể xoa vào tay một ít dầu ô liu hoặc dầu giữ ẩm cho da em bé rồi massage nhẹ nhàng quanh vùng bụng, đùi và ngực. Đối với vùng bụng, bắt đầu từ rốn xoa nhẹ tay theo chiều kim đồng hô và lan rộng ra xung quanh. Massage đùi thì bắt đầu từ đầu gối ngược lên phía đùi và hông. Ở ngực, dùng cả hai tay massage đồng thời ở hai bên theo chiều từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài cho đến khi chạm gần cổ. 

  Mỗi lần massage thường kéo dài trong 10 – 20 phút, hai lần mỗi ngày. Cuối thai kỳ có thể tăng số lần massage.

Theo dantri
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Phong cách Cuộc Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>