Cách dạy con học hiệu quả nhất hiện nay

Trẻ em luôn luôn thích thú với các trò chơi, vì vậy vì vậy bạn nên tận dụng giờ chơi để dạy con học, đây sẽ là một cách dạy con học hiệu quả không ngờ. Bạn có thể cho con chơi các trò chơi như là ghép chữ, xếp hình, giải ô chữ… Trẻ sẽ rất thích cách học này đấy.

Bé nhận diện tốt được các chữ sẽ là khởi đầu tốt cho quá trình học tập về sau. Vậy ba mẹ làm sao để có cách dạy con học hiệu quả? Bài viết này xin được chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

Một số cách dạy con học hiệu quả

Dạy con đọc từng chữ cái kèm ví dụ sinh động

Đây là một cách dạy con học chữ rất hay. Bạn nên tìm những cuốn sách có nhiều hình minh họa sinh động cho trẻ, hoặc tự sưu tầm hình ảnh, tô đậm chữ cái đầu và in ra thành những tấm card nhỏ. Sau đó mỗi lần dạy con một chữ cái, bạn chỉ cho những con những hình ảnh sinh động hoặc cho con tìm tấm card nào có chữ mà bạn đọc. Bạn cũng nên tận dụng phương pháp này ở nhiều địa điểm khác nhau, ví dụ như lúc bạn đi siêu thị, bạn chỉ vào những chữ cái đầu nhãn hiệu cho con đọc. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với cách học này.

cach-day-con-hoc-hieu-qua1

Dạy con đọc và viết cùng lúc

Một cách dạy con khoa học nữa là hãy dạy con đọc và viết cùng lúc. Sau khi cho con đọc sách, bạn nên khuyến khích con viết những chữ đó ra. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn bởi vừa đọc vừa viết cũng giống như “học đi đôi với hành”.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Dạy trẻ làm quen với chữ cái viết thường trước

Một số người lầm tưởng cách dạy con học giỏi từ nhỏ là phải sớm cho trẻ làm quen với chữ viết hoa lẫn viết thường, điều này là không nên đâu nhé. Bởi chữ viết hoa chỉ chiếm khoảng 5% trong mọi văn bản thông thường. Do vậy, bạn nên để trẻ làm quan với chữ viết thường trước, trẻ sẽ biết đọc sớm hơn, sau đó bạn hãy bắt đầu dạy trẻ chữ viết hoa.

Đừng quá quan tâm đến phát âm chuẩn

Khi trẻ mới học chữ, trẻ thường phát âm không như bạn mong muốn. Điều bạn nên làm là chỉ để con làm quen với cách đọc, còn cách phát âm chuẩn trẻ sẽ dần được hình thành trong quá trình giao tiếp hằng ngày. Quá quan tâm đến cách phát âm cho chuẩn không phải cách dạy con ngoan, học giỏi hiệu quả, bởi nếu bạn la mắng trẻ hoặc bắt trẻ đọc đi đọc lại một chữ nào đó chưa chuẩn, trẻ sẽ không còn hứng thú học tập.

cach-day-con-hoc-hieu-qua

Kết hợp dạy trẻ học và chơi

Trẻ em luôn luôn thích thú với các trò chơi, vì vậy vì vậy bạn nên tận dụng giờ chơi để dạy con học, đây sẽ là một cách dạy con học hiệu quả không ngờ. Bạn có thể cho con chơi các trò chơi như là ghép chữ, xếp hình, giải ô chữ… Trẻ sẽ rất thích cách học này đấy.

Đọc sách cho con nghe

Đây là một phương pháp dạy con hiệu quả, dù thực tế điều này không giúp con bạn biết đọc. Nhưng nó lại giúp con bạn càng thêm yêu thích và say mê học chữ. Bởi lúc đó con sẽ hiểu rằng, nếu trẻ sớm biết đọc chữ thì sẽ sớm được đọc những câu chuyện hấp dẫn đó.

Pháp luật Đời Sống
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Giáo dục
Quản trị Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>