Cách giảm đau xương khớp sau sinh hiệu quả nhất

 • - Chườm muối nóng: Muối tính hàn, không độc, có tác dụng tả hỏa, thanh tâm lượng huyết theo cơ chế “nóng giãn, lạnh co cục bộ”, nên rất tốt trong phòng chữa các bệnh liên quan tới khớp. Bạn chỉ cần dùng muối rang với ngải cứu, rồi đắp lên vùng bị đau.

Đau xương khớp thường xảy ra với những người mới sinh bởi nhiều nguyên nhân. Đây là một triệu chứng có thể khắc phục được nhằm tránh những biến cố về sau.

Bác sĩ Thu Hà (Khoa Phụ sản- Viện Y học cổ truyền) cho biết, đau khớp ở người sau sinh thường do khí huyết suy nhược, cơ thể nhiễm gió lạnh, gây tổn hại dây thần kinh và tạo nên sự xơ cứng. Ngoài ra, thiếu vitamin B12 cũng dẫn đến cản trở dây thần kinh ngoại vi, gây ra tê, đau khớp. Hiện tượng này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách xông hơi massage, ăn giảm muối, bổ sung vitamin B12, nghỉ ngơi và tránh hoạt động nhiều. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng những cách sau:

 • 1

  Các bài thuốc:

  Sử dụng lá lốt: Dùng 5 – 10g lá lốt tươi đun sôi nước. Để nước bớt nóng một chút, cho vùng tay chân bị đau vào ngâm đến khi nước nguội hẳn. Bạn cũng có thể dùng 20g lá lốt và 20g ngải cứu rửa sạch, giã nát, thêm giấm, rồi chưng nóng và đắp, chườm chỗ bị đau.

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  Dùng gừng tươi với rượu: Rửa sạch và đập dập một củ gừng nhỏ, rồi ngâm với rượu trắng trong ít ngày, dùng để xoa bóp. Nếu ngâm gừng nguyên củ thì phải đợi khoảng nửa tháng mới dùng được.

  - Làm nóng: Là cách tốt nhất để giảm đau xương khớp. Bạn có thể tắm nước nóng toàn thân nếu viêm đau nhiều chỗ, tắm nóng từng phần, đắp nóng hoặc chườm nóng…

  - Rau mùng tơi: Hầm chân giò với rau mùng tơi và một chút rượu. Sau đó, dùng để ăn hàng ngày, mỗi ngày 2 – 3 lần, sẽ giảm hẳn hiện tượng này và có tác dụng lợi sữa.

  - Chườm muối nóng: Muối tính hàn, không độc, có tác dụng tả hỏa, thanh tâm lượng huyết theo cơ chế “nóng giãn, lạnh co cục bộ”, nên rất tốt trong phòng chữa các bệnh liên quan tới khớp. Bạn chỉ cần dùng muối rang với ngải cứu, rồi đắp lên vùng bị đau.

 • 2

  Một số lưu ý:

  - Giảm bớt vận động: Khi bị đau khớp, bạn nên tránh và giảm bớt những công việc cần sử dụng tay quá lâu như bế bé, giặt đồ…, ít cầm nắm các vật nặng nhằm tránh các ngón và cổ tay bị tê mỏi. Vận động nhiều sẽ khiến tình trạng đau khớp nặng hơn.

  - Không dùng các loại cao, băng dính: Nhiều bà mẹ sử dụng các loại cao xoa bóp hoặc băng gạc có tính đàn hồi để giảm đau. Tuy nhiên, các loại này chỉ khiến máu không lưu thông kém và bệnh đau khớp càng trầm trọng hơn.

  - Sử dụng thuốc: Nếu bạn đang cho con bú thì việc sử dụng thuốc cần phải hạn chế tối đa. Bạn không được sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nếu chưa được bác sĩ tư vấn. Khi đau xương khớp diễn ra dài và ngày càng nặng hơn hoặc áp dụng các phương pháp trên vẫn không khỏi, bạn cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị cụ thể.

Theo lamsao
Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Doanh nghiệp
Pháp luật Đời Sống
Phong cách Cuộc Sống
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>