Chế độ dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai

 • Do đó người mẹ nên tăng cân theo mức sau: Mẹ nên tăng 11,3-16kg nếu có cân nặng bình thường trước khi mang thai. Nếu người mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7-18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên tăng 7-11,3kg. Nếu mẹ có song thai thì nên tăng 16-20,5kg.

Việc bà bầu tăng cân như thế nào trong thai kỳ sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và trọng lượng của trẻ lúc mới sinh. Theo một chuyên gia về sinh sản, thai nhi đang phát triển sản sinh ra 100.000 tế bào não trong một phút. Từ tuần thứ 26 của thai kỳ trở đi, một thai nhi tăng khoảng 30g trọng lượng mỗi ngày. Vì thế bào thai cần rất nhiều năng lượng. Đó cũng là lý do thai kỳ cần phải có nhiều năng lượng bằng cách bổ sung dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai kể cả bà bầu đã dư thừa cân nặng.

 • 1

  Những đứa trẻ bị nhẹ cân khi mới sinh có nhiều nguy cơ bị những vấn đề về sức khoẻ và nhiều khó khăn trong quá trình phát triển. Đó là do người mẹ không tăng đủ cân trong thai kỳ. Vậy để có một đứa con khoẻ mạnh từ khi mới sinh thì trong thai kỳ, người mẹ cần tăng bao nhiêu cân là đủ và cần làm thế nào để tăng cân? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng của người mẹ và phụ thuộc vào việc cung cấp dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai ra sao.

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  Việc tăng cân ở bà bầu cần phụ thuộc vào tình trạng bà bầu và chế độ dinh dưỡng khi mang thai.

  Trong thai kỳ, sự tăng cân bao gồm những yếu tố sau:

  Trẻ: 3.200g-3.600g

  Nhau thai: 500g-900g

  Dịch ối: 900g

  Sự phì đại tuyến vú: 500g

  Tử cung: 900g

  Thể tích máu được gia tăng: 1.400g

  Mỡ cơ thể: 2.300g

  Mô và dịch cơ thể tăng: 1.800g-3.200g

  Do đó người mẹ nên tăng cân theo mức sau: Mẹ nên tăng 11,3-16kg nếu có cân nặng bình thường trước khi mang thai. Nếu người mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7-18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên tăng 7-11,3kg. Nếu mẹ có song thai thì nên tăng 16-20,5kg.

 • 2

  Trong suốt quá trình thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg trong ba tháng đầu, ba tháng tiếp theo tăng 5kg và tăng 6kg trong ba tháng cuối. Có nhiều bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ vị bị nghén nên ít tăng cân hoặc không tăng cân nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9-1,8kg.

  Sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai.

  Khoảng tuần thứ 13 của thai kỳ, hàm lượng Estrogen bắt đầu tăng. Chất này tác động như một chất kích thích sự thèm ăn làm cho nhiều bà mẹ có cảm giác thèm một số loại thức ăn như quả chua. Vì vậy đây là thời điểm thích hợp cung cấp dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai

 • 3

  Các loại thức ăn có vị chua sẽ không tốt nếu chúng thay thế các thực phẩm giàu dinh dưỡng hoặc góp phần làm tăng cân quá mức nên phải chú ý chế độ ăn cho bà bầu. Trong thai kỳ đủ tháng, người mẹ cần tiêu thụ thêm 80.000Kcalo tức là trong 280 ngày thì bình quân mỗi ngày cần thêm 285Kcalo. Vậy phải sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để tăng đủ cân khi mang thai chứ không nên chỉ ăn quà vặt hoặc nước giải khát không có năng lượng.

  Theo bảng nhu cầu dinh dưỡng: khi phụ nữ có thai vào 6 tháng cuối, nhu cầu hàng ngày cần tăng thêm 350Kcalo, 15gProtein, còn Canxi phải có 1000mg, sắt có 30mg trong khẩu phần hàng ngày cộng thêm tăng cường vitamin nhóm B,C.

Theo kenh14
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Giáo dục
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>