Chia sẻ cách dạy con ngoan thông minh từ 2 – 5 tuổi

Hành động nói và làm sẽ tạo cho trẻ thói quen tích cực. Khi bạn nói ra một câu nói có trọng lượng, bé đã lắng nghe, hãy tập cho trẻ thói quen làm việc đó luôn ví dụ như bạn bảo bé thu dọn đồ chơi và không để bé chần chừ, hãy giúp trẻ làm luôn ngay sau đó.

Độ tuổi từ 2 – 5 tuổi bé đã nhận thức rõ ràng điều tốt xấu. Đây cũng là giai đoạn trẻ hình thành tính cách, độ tuổi này bé cũng trở nên cứng đầu hơn, bắt đầu biết phản kháng lại những gì bé không muốn làm.

Dạy bé ở tuổi này, cha mẹ không những cần bình tĩnh, kiên trì mà còn phải có phương pháp đúng đắn để uốn nắn con. Dưới đây là cách dạy con từ 2 – 5 tuổi cho bố mẹ tham khảo nhằm tích lũy thêm kiến thức .

Hãy nghiêm giọng thay vì la mắng

Tiến sĩ Martin J. Drell cho biết, khi bạn để cho con thấy mình giận dữ, tức là bạn đã thất bại. Vì khi bạn giận dữ, hoặc là trẻ sẽ thấy sợ, hoặc là sẽ trở nên bướng và lì hơn.

 

Dù biết là rất khó khăn để không quát mắng khi tức giận, nhưng để chiến thắng, cha mẹ hãy học cách kiểm chế. Thay vì la mắng, bạn hãy nghiêm giọng lại và dạy con việc vừa làm không tốt và đừng quên chỉ ra cho con hậu quả mà bé gây ra.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

chia-se-cach-day-con-tu-2-5-tuoi-phuong-phap-day-be-ngoan.3

Cách nói, ngữ điệu nghiêm nghị, dứt khoát sẽ giúp bé hiểu ra được vấn đề, giúp bé ăn năn hối lỗi.

Sử dụng ánh mắt

Trẻ ở tuổi này rất dễ bị tác động bởi thái độ của cha mẹ. Bạn đừng quên sử dụng vũ khí đắc lực từ đôi mắt một trong những cách dạy con hiệu quả. Một ánh mắt nghiêm nghị, nhìn thẳng vào mặt con, chỉ cho bé biết con vừa làm sai việc gì. Ánh mắt của bạn sẽ làm bé tập trung, thấy vấn đề nghiêm trọng và phải lắng nghe.

Nói đi đôi với làm

Hành động nói và làm sẽ tạo cho trẻ thói quen tích cực. Khi bạn nói ra một câu nói có trọng lượng, bé đã lắng nghe, hãy tập cho trẻ thói quen làm việc đó luôn ví dụ như bạn bảo bé thu dọn đồ chơi và không để bé chần chừ, hãy giúp trẻ làm luôn ngay sau đó.

chia-se-cach-day-con-tu-2-5-tuoi-phuong-phap-day-be-ngoan.1

Không yêu cầu quá nhiều

Nếu bạn có một yêu cầu nào đó nhưng bé chưa thực hiện, đừng lặp lại quá nhiều lần, điều này sẽ khiến bé tưởng bạn đang cáu giận, sẽ e sợ bạn và tránh xa bạn – cách dạy con từ 2 – 5 tuổi.

Ở những trường hợp này, bạn có thể sẽ cáu giận, tuy nhiên không được để mất kiểm soát, hãy bình tĩnh, nếu quát nạt nghĩa là bạn đã thua rồi đấy.

Đừng mềm lòng trước ánh mắt của trẻ

Nhìn vào đôi mắt ngân ngấn nước của con, nhiều bà mẹ đã không thể kiềm chế được lòng mình nên đã vội vã ôm con vào lòng khi vừa mắng bé xong. Hành động đó của bạn đã vô tình xóa bỏ hết “công cuộc” dạy dỗ vừa rồi.

chia-se-cach-day-con-tu-2-5-tuoi-phuong-phap-day-be-ngoan.2

Tiến sĩ Martin J. Drell khuyên các mẹ sau khi răn dạy con xong, bạn hãy để bé “tự ngẫm” trong 5 phút, sau đó mới lại nựng nịu bé là phương pháp dạy con từ 2 – 5 tuổi hiệu quả..

Những hình phạt răn đe đáng yêu

Ví dụ bé mắc lỗi không nghe lời, mẹ có thể phạt bé ngồi một mình để suy ngẫm. Bé đã phân biệt được thế nào là đúng sai, hơn thế hành động để trẻ ở một mình sẽ thôi thúc bé nhận lỗi sớm hơn.

Nếu bé bày đồ chơi bừa bãi, hãy phạt trẻ dọn dẹp hằng ngày, vừa là một hình phạt, vừa giúp bé tạo nên thói quen không vứt đồ linh tinh..

Chính sách Kinh Tế
Nhân vật Nổi Tiếng
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>