“Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn được thấy ở thế giới này”

 

Câu này có vẻ là điều hiển nhiên. Nếu bạn không hành động thì chẳng có điều gì xảy ra. Hãy bắt đầu từ hôm nay. Hãy hành động ngay bây giờ. Hãy khiến cuộc sống hiện tại của bạn đồng nhất với tầm nhìn mà bạn đang nỗ lực tạo ra. Đó là cách mọi việc diễn ra. Niềm tin rất tuyệt vời và hoàn toàn cần thiết, nhưng hành động cũng rất quan trọng!

Kết quả hình ảnh cho business

Các doanh nhân biết rằng những trận chiến lớn nhất họ phải đối mặt chính là những trận chiến trong đầu họ. Họ không sống trong sự an toàn của những thứ đã biết. Giống như câu nói nổi tiếng của vị lãnh tụ huyền thoại Mahatma Gandhi – “Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn được thấy ở thế giới này”, các doanh nhân thành công luôn sẵn sàng hành động để biến tầm nhìn của mình thành hiện thực.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

 

 

Là doanh nhân dũng cảm không có nghĩa là bạn không bao giờ e ngại hoặc lo lắng về những điều sắp tới, đơn giản là bạn nhận ra những cảm xúc đó và tiến lên với sự tự tin rằng bạn sẽ có thể vượt qua và đạt được tầm nhìn của mình. Bạn tạo ra con đường của riêng mình, chiến đấu với rủi ro, sự không chắc chắn và tự xốc lại bản thân bằng tinh thần mạnh mẽ để tiếp tục tập trung vào cuộc hành trình.

Một trong những ví dụ hay nhất về tầm nhìn lớn là nhà lãnh đạo hòa bình tạo cảm hứng đặc biệt – Mahatma Gandhi (ông sinh ngày 2/10/1869). Mặc dù chỉ là một người bình thường nhưng ông không bao giờ để thực tế (rằng ông là người đơn độc) ngăn cản ông đam mê con đường hòa bình của riêng mình. Ông đã tạo ra một cuộc cách mạng tại Ấn Độ – tất cả đều từ những hành động đầy cảm hứng và mang tính hòa bình. Ông tin tưởng vào tương lai tốt đẹp hơn và ông làm việc để biến điều đó trở thành hiện thực bằng việc lãnh đạo người dân Ấn Độ loại bỏ sự cai trị của người Anh theo cách hòa bình và tạo lập đất nước tự do của riêng họ.

Là một doanh nhân, có nhiều điều bạn có thể học được từ sức mạnh của Gandhi với tư cách là một nhà lãnh đạo hòa bình và động lực để ông biến tầm nhìn của mình thành hiện thực.

Dưới đây là 5 câu nói của Gandhi giúp truyền cảm hứng và nhắc nhở bạn rằng một người có thể tạo ra sự khác biệt lớn bằng những niềm tin và sự lãnh đạo của chính họ.

Tương lai tùy thuộc vào những việc bạn làm hôm nay

Một đoạn quảng cáo của Công ty GNC có khẩu hiệu: “Đánh bại sự tầm thường”. Bạn đánh bại sự tầm thường và đạt được tầm nhìn của mình bằng cách làm một việc gì đó hôm nay. Trì hoãn tới ngày mai hoặc đay nghiến bản thân về ngày hôm qua không dẫn tới những hành động tích cực. Hãy bắt đầu tầm nhìn của bạn ngay từ bây giờ.

Tin vào điều gì đó nhưng không sống theo nó chính là không trung thực

Đây có lẽ là lời kêu gọi hành động tuyệt vời nhất trong lịch sử. Nếu bạn nghe thấy tiếng gọi đi theo sự nghiệp kinh doanh, hãy bước ra khỏi đường biên và bắt đầu sống với nó. Tin tưởng chẳng có ý nghĩa gì nhiều nếu đằng sau đó không có mong muốn hành động.  

Sợ là điều hoàn toàn ổn, nhưng thiếu trung thực thì không ổn chút nào. Thực tế, nó sẽ tạo ra stress vì những việc bạn đang làm không giống với con người mà bạn thực sự tin rằng là chính bạn (hoặc là người mà bạn muốn trở thành). Hãy thành thực với bản thân và tầm nhìn của bạn và bắt đầu sống theo nó từ hôm nay.

Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn được thấy ở thế giới này

Gandhi không thực sự nói ra câu nói nổi tiếng này, nhưng nó tồn tại trong di sản cuộc đời ông. Một câu ngạn ngữ cổ đã nói rằng bạn chỉ nên xin lời khuyên từ người mà bạn muốn giống họ. Gandhi đã không chỉ tin vào một đất nước Ấn Độ tự do hay nói về việc hãy sống hòa bình, ông đã sống theo điều đó. Ông là sự thay đổi và cuộc đời ông là thành quả của tầm nhìn của ông. Thế giới cần bạn là chính mình và hãy sống cuộc sống doanh nhân theo ý muốn của bạn.

Không hành động thì bạn sẽ chẳng thể đi tới đâu

Câu này có vẻ là điều hiển nhiên. Nếu bạn không hành động thì chẳng có điều gì xảy ra. Hãy bắt đầu từ hôm nay. Hãy hành động ngay bây giờ. Hãy khiến cuộc sống hiện tại của bạn đồng nhất với tầm nhìn mà bạn đang nỗ lực tạo ra. Đó là cách mọi việc diễn ra. Niềm tin rất tuyệt vời và hoàn toàn cần thiết, nhưng hành động cũng rất quan trọng!

Hãy thay đổi chính mình – bạn là người làm chủ

Đây là một khái niệm vô cùng mạnh mẽ mà Gandhi sống theo mỗi ngày. Bạn là người giỏi nhất và là một doanh nhân có thể khiến mọi thứ và mọi người trở nên giàu có. Bạn có sức mạnh để thay đổi chính mình và bạn kiểm soát cuộc đời bạn.  

Các doanh nhân phải chịu trách niệm đối với hoàn cảnh của họ. Di sản của Gandhi thách thức bạn làm được như vậy. Bạn nắm quyền tự chủ, vậy bạn muốn đi tới đâu và bạn muốn mình là ai?

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chuyện Doanh Nhân
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Chứng Khoán
Nhân vật Nổi Tiếng
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>