Hướng dẫn giải đáp những thắc mắc về sức khỏe của thai phụ

 • Từ tuần 24 trở đi, bé sẽ chuyển động ít nhất vài lần mỗi ngày đêm. Vì thế, nếu trong vòng 24 giờ đồng hồ liên tiếp, bạn không cảm nhận được một cú máy nào của thai thì bạn nên đi khám.

 Khi mang thai, việc giữ gìn sức khỏe là rất quan trọng. Các bà bầu hãy tham khảo một vài giải đáp thắc mắc dưới đây để bổ sung cho mình những kiến thức thiết yếu khi mang thai.

 

 

 • 1

  Tôi bị đau nhói khi đi tiểu. Nhưng sau đó lại bình thường. Điều này là như thế nào?

  Chứng nhiễm trùng đường tiểu có nhiều cấp độ khác nhau. Triệu chứng điển hình là đau rát sau khi đi tiểu, tiểu rắt và nước tiểu có thể lẫn máu. Nếu không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng sẽ lan tới và hủy hoại thận. Khi ấy, bạn dễ xuất hiện những dấu hiệu nặng như bị sốt, nôn… Tốt nhất, bạn nên đi khám để đảm bảo không mắc nhiễm trùng đường tiểu. Nếu bị mắc bệnh, bác sĩ cũng sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp cho bạn.

 • 3

  Buổi sáng ngủ dậy, tôi thường bị chảy nước mũi và hắt hơi. Đó có phải là triệu chứng của viêm mũi thai kỳ?

  Khi mang thai, lớp da trong khoang mũi trở nên nhạy cảm hơn; ví dụ, trước khi mang thai, khói thuốc và bụi bẩn không khiến bạn hắt hơi nhưng bây giờ, chúng còn khiến bạn chảy nước mũi và đau mũi. Các cơ trong khoang mũi dễ bị sưng phồng và nước mũi cũng tiết ra nhiều hơn. Nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn muốn vệ sinh mũi bằng thuốc nhỏ mũi.

 • 4

  Trong vòng 24 giờ đồng hồ liên tục không cảm nhận được thai máy thì có bình thường không?

  Từ tuần 24 trở đi, bé sẽ chuyển động ít nhất vài lần mỗi ngày đêm. Vì thế, nếu trong vòng 24 giờ đồng hồ liên tiếp, bạn không cảm nhận được một cú máy nào của thai thì bạn nên đi khám.

 • 5

  Tôi có nên cố chịu đựng những cơn đau lưng trong thai kỳ?

  Đau lưng phần lớn là do sự gia tăng hormone (chủ yếu là progesterone) trong thời kỳ mang thai. Kết quả, hệ cơ và dây chằng bị mềm đi, khiến các khớp xương (gồm cả xương) vùng lưng căng, gây đau. Thai nhi càng lớn thì người mẹ càng cảm nhận được những cơn đau lưng rõ rệt. Hầu hết các cơn đau lưng là bình thường nhưng bạn nên đi khám nếu cơn đau tới mức bạn phải cong lưng mới cảm thấy dễ chịu.

 • 6

  Tôi muốn biết thông tin về tình trạng đa ối?

  Phần lớn trường hợp, đa ối không gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Một số trường hợp, dư ối khiến cử động nuốt của bé kém đi, đường dẫn vào thực quản và dạ dày của bé bị nghẽn lại. Để tránh lo lắng, bạn nên trao đổi kỹ với bác sĩ về triệu chứng này.

 • 7

  Khó thở có phải dấu hiệu của tiền sản giật?

  Không. Khó thở và thở gấp là một trong những dấu hiệu bình thường khi mang bầu. Tuy nhiên, nếu tiền sản giật ở cấp độ nghiêm trọng (như nước tràn vào phổi) thì nó cũng khiến bạn khó thở và thở ngắn.

Theo dacsanvungque
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Giáo dục
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>