Hướng dẫn về những tín hiệu cảnh báo khi mang thai (P2)

 • Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy khát nước thì đấy có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở thai phụ, khi cơ thể không sản xuất ra đủ lượng insulin để đối phó với sự gia tăng lượng đường trong máu. Đây là dấu hiệu tiềm tàng của bệnh tiểu đường.

Mang thai có thể dẫn đến một vài cảm giác như: đau nhức, khó chịu hoặc vài biểu hiện kỳ lạ làm bạn rất khổ sở. Nhưng những chứng bệnh tưởng như vặt vãnh ấy lại là dấu hiệu cảnh báo về những vấn đề nghiêm trọng hơn cho sức khỏe của các bà mẹ.

 

 

 • 1

  Tiết dịch âm đạo

  Sự tiết dịch âm đạo tăng lên là dấu hiệu bình thường trong quá trình mang thai và thường không có gì đáng phải lo lắng.

  Cảnh báo:

  Nếu phải chịu đựng việc tiết dịch và mùi khó chịu của nó kèm đau và ngứa, có thể bạn đã bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn. Điều quan trọng là nhanh chóng xử lý nó hoặc nhờ bác sĩ can thiệp.

  Dung dịch lỏng này sẽ tuồn qua các khe hở rồi đi vào túi nước ối xung quanh bào thai và dễ gây những biến chứng cho thai nhi. Nếu thai đã hơn 37 tuần tuổi thì cần đến bác sĩ khi gặp triệu chứng này.

   

  Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

   

 • 2

  Nôn dữ dội

  Cảm giác buồn nôn và nôn là triệu chứng bình thường khi chớm mang thai, nó thường không có gì đáng để lo lắng cả và dân gian vẫn thường goị là ốm nghén. Nghỉ ngơi, uống chút nước khoáng có ga và chia nhỏ khẩu phần ăn là tất cả những gì bạn cần làm để giảm bớt tình trạng này.

  Cảnh báo:

  Mặc dầu nôn ói là một biểu hiện bình thường khi mang thai nhưng vẫn cần theo dõi tình trạng này và nên gặp bác sĩ nếu cần.

  Thỉnh thoảng tình trạng ốm nghén biểu hiện bất thường là là dấu hiệu cảnh báo của chứng bệnh viêm thận khi mang thai. Điều cần thiết là cần ngăn sự mất nước và suy dinh dưỡng cho thai phụ.

  Rất hiếm khi, sự nôn mửa biểu hiện trong ba tháng cuối của thai kỳ. Nhưng nếu thêm vào đó là những cơn đau bụng thì rất có thể đó là dấu hiệu của chứng tiền sản giật. Kết nối ngay với bác sĩ để được giúp đỡ.

 • 3

  Phù nề

  Bí tiểu và phù nề và biểu hiện bình thường của phụ nữ mang thai, đặc biệt là những tháng cuối.

  Cảnh báo:

  Chứng bí tiểu, phù nề tay, chân , mặt cũng là dấu hiệu nguy hiểm của chứng tiền sản giật và cần được giám sát chặt chẽ.

 • 4

  Chứng khát nước quá mức

  Điều quan trọng là phải giữ cho lượng nước luôn được nạp vào cơ thể đều đặn trong khi bạn đang mang thai vì nó giúp hạn chế chứng đái dắt và táo bón.

  Cảnh báo:

  Nhưng nếu bạn luôn cảm thấy khát nước thì đấy có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở thai phụ, khi cơ thể không sản xuất ra đủ lượng insulin để đối phó với sự gia tăng lượng đường trong máu. Đây là dấu hiệu tiềm tàng của bệnh tiểu đường.

 • 5

  Kiệt sức

  Cơ thể làm việc nặng nhọc để nuôi dưỡng em bé đang ngày một lớn lên, vậy nên bạn sẽ gặp cảm giác mệt hơn thường lệ. Cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn cần ưu tiên nghỉ ngơi thật nhiều.

  Cảnh báo:

  Nếu sự mệt mỏi này quá mức, đôi khi nó khiến bạn cảm giác như muốn ngất đi, khó thở và tim đập nhanh thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh thiếu máu.

 • 6

  Đau lưng

  Trọng lượng của bé con mỗi ngày một tăng gây ra chứng đau lưng cho các thai phụ.

  Cảnh báo:

  Đau lưng kèm theo sốt hoặc bị đái dắt có thể là dấu hiệu thận bị nhiễm khuẩn, nguyên nhân của bệnh nhiễm trùng tiết niệu. Nó gây ra tình trạng sinh non và đấy là lý do bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi.

Theo kenh14
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Giáo dục
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>