Kế hoạch có em bé hoàn hảo cho bạn

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và cao cả của bất kỳ người phụ nữ nào. Nếu bạn đang có ý định có thì một kỹ lưỡng là thứ bạn nên có. Dưới đây là những điều bạn cần biết và chuẩn bị cho của mình.

Chuẩn bị về mặt sức khỏe

Khi sinh con thì sức khỏe là vấn đề đầu tiên nên được lưu tâm và sau đây là những việc bạn nên làm:

– Đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo mình có đủ sức khỏe cho việc .

– Tránh sử dụng các loại thuốc không cần thiết và chỉ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

– Tiêm phòng một số bệnh như sởi, quai bị, rubella, viêm gan siêu vi B, bổ sung sắt, axit folic và các vitamin, khoáng chất cần thiết… để tránh những nguy cơ dị tật bẩm sinh cho trẻ.

– Chú ý nhiều hơn vào chế độ ăn uống, gầy hay béo quá, bỏ bữa, ăn quá nhiều đường, sử dụng các chất kích thích cũng gây ảnh hưởng đến khả năng và các nguy cơ cho thai phụ và thai nhi.

– Rèn luyện thể lực ít nhất 30 phút mỗi ngày để có được sức khỏe tốt nhất khi mang bầu.

Lên kế hoạch có em bé hoàn hảo - Ảnh 1

Chuẩn bị tâm lý, kiến thức vững vàng:

Hãy trang bị cho mình những kiến thức làm cha mẹ, thai giáo… thông qua sách, internet hay kinh nghiệm của những người đi trước. Có thể tham gia các hội nhóm có liên quan để cùng nhau trao đổi, chia sẻ.

Các công việc cần được sắp xếp hợp lý, giảm bớt áp lực vì nó cũng làm giảm cơ hội thụ thai của bạn. Khi mang thai, phải lo toan quá nhiều thứ sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng stress. Bạn cần học cách kiềm chế và những phương pháp giải tỏa stress hiệu quả trước khi bước vào giai đoạn mang thai.

Chuẩn bị về tài chính:

Việc mang thai, sinh con và nuôi con rất . Trước khi đón chào thêm một thành viên mới trong gia đình, bạn nên lập một cách cụ thể, cân nhắc các khoản thu chi để quá trình mang thai diễn ra thuận lợi và đảm bảo đầy đủ cho con bạn khi chào đời. Việc lên sẽ giúp bạn thực hiện mọi việc thuận lợi, đề phòng được các bất trắc có thể xảy ra.

Làm thế nào để dễ thụ thai?

Ngoài chế độ ăn uống hợp lý và tâm lý ổn định, bạn cần chú ý đến thời gian quan hệ. Thời gian dễ thụ thai nhất là trong vòng 4 – 5 ngày trước và sau khi . Có thể xác định thời gian bằng cách theo dõi nhiệt độ cơ thể (tăng khoảng 0,5 độ so với những ngày trước đó), theo dõi chất nhầy tử cung (ra nhiều và đặc như lòng trắng gà) hay có thể sử dụng que thử có bán tại các .

Ngoài ra, vợ chồng cũng nên có kế hoạch quan hệ đều đặn và thường xuyên để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Chuẩn khi trước kỹ lưỡng mọi thứ sẽ giúp quá trình mang thai của bạn diễn ra suôn sẻ, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Theo Eva

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>