Làm sao để có thể mang thai và sinh con khỏe mạnh?

 • Tăng cân là một điều hết sức bình thường trong thai kỳ. Tuy nhiên tùy thuộc vào sức khỏe cũng như thể trạng của từng người mà mức độ tăng cũng khác nhau. Bà bầu cần theo dõi thường xuyên trọng lượng cơ thể của mình để đảm bảo tốc độ tăng trong phạm vi an toàn, đồng thời phát hiện kịp thời những điều bất thường.

Mang thai có thể được coi là một trong những sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Bên cạnh niềm vui, niềm hạnh phúc vì sắp được làm mẹ, đây cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất với các chị em.

 

 

 • 2

  Tập luyện các cơ

  Bà bầu nên thường xuyên luyện tập cơ. Động tác căng cơ sẽ khiến cho cơ bắp của bà bầu thả lỏng hơn, tạo cảm giác thoải mái và giúp bà bầu linh hoạt hơn trong mọi cử động.

 • 3

  Tận dụng những giấc ngủ ngắn

  Để phòng tránh nguy cơ thiếu ngủ dẫn đến mệt mỏi trong suốt thai kỳ, bà bầu nên tranh thủ ngủ bất cứ lúc nào có thể (ngay cả ở văn phòng làm việc). Chỉ cần 15 phút “chợp mắt”, bạn có thể lấy lại sức lực cho cả ngày.

 • 4

  Chuẩn bị sẵn nhiều đồ ăn vặt

  Những món ăn nhẹ không thể thiếu với bà bầu, do đó các bà bầu hãy chuẩn bị trước thật nhiều món ăn vặt tốt cho sức khỏe để sẵn trong tủ lạnh, trong ngăn kéo bàn làm việc, cũng như trong túi xách để bổ sung năng lượng mỗi khi đói.

  Nếu bà bầu đang bị nghén, hay bị nôn ọe vào buổi sáng, nên ăn bánh quy trước khi ra khỏi giường để giảm nhẹ triệu chứng nôn.

 • 5

  Chọn lựa một biện pháp thư giãn hợp lý

  Bà bầu có thể chọn lựa một trong những phương pháp tập luyện sau đây hoặc kết hợp cùng lúc: hít thở sâu, tập yoga, thư giãn cơ bắp. Tất cả những biện pháp này giúp bà bầu duy trì một thể trạng tốt và cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

 • 6

  Đi bộ nhanh

  Đi bộ trong vòng 15-20 phút giúp bà bầu khôi phục năng lượng.

  http://www.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/phuongntt/201104/phuongntt20114813566531_1.jpeg
 • 7

  Tuân thủ chế độ ăn dành cho bà bầu

  Để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi, bà bầu nên ăn nhiều những thực phẩm sau: rau củ và trái cây nhiều màu sắc, trứng, cá hồi, khoai lang, sữa chua, quả óc chó, đậu…

 • 8

  Viết “nhật ký mang thai”

  Bạn có thể sáng tạo ra một cuốn nhật ký thật bài bản chi tiết, hay chỉ đơn giản ghi chép một cách “ngẫu hứng” những điều bạn đã trải qua để sau này “chia sẻ” với con bạn. Đó sẽ là một kỉ niệm thật tuyệt vời!

 • 9

  Theo dõi quá trình tăng cân

  Tăng cân là một điều hết sức bình thường trong thai kỳ. Tuy nhiên tùy thuộc vào sức khỏe cũng như thể trạng của từng người mà mức độ tăng cũng khác nhau. Bà bầu cần theo dõi thường xuyên trọng lượng cơ thể của mình để đảm bảo tốc độ tăng trong phạm vi an toàn, đồng thời phát hiện kịp thời những điều bất thường.

 • 10

  Tự phục vụ bản thân

  Thi thoảng bà bầu có thể “tự thưởng” cho mình một buổi tối xem phim, một bữa ăn tối ở nhà hàng hay làm bất cứ việc gì mà bạn cảm thấy thích. Nhớ rằng, bạn đang phải trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn, và bạn xứng đáng được nhận những phần thưởng đó.

 • 11

  Chia sẻ với một người bạn

  Mang thai là thời kỳ mà người phụ nữ rất dễ cáu giận, bực tức, tâm trạng không được thoải mái, dễ xúc động. Do đó, bà bầu cần có một người bạn bên cạnh để chia sẻ (nếu đó cũng là một người sắp làm mẹ giống như bạn thì thật tuyệt vời).

 • 12

  Nhận biết những dấu hiệu cảnh báo trong thai kỳ

  Thông qua tư vấn của bác sĩ, đọc sách báo, hay tìm hiểu trên mạng, bà bầu sẽ được bổ sung những kiến thức rất bổ ích về mang thai, sinh đẻ, cũng như được cảnh báo trước những nguy cơ xấu có thể xảy ra trong thai kỳ như: sinh non, tiền sản giật…và thông báo kịp thời cho bác sĩ.

 • 13

  Chụp ảnh “bụng bầu”

  Chụp ảnh bụng bầu là một ý tưởng rất hay, giúp bạn lưu giữ những kỉ niệm một thời “bầu bí” của mình. Còn gì tuyệt vời hơn là nhìn ngắm con yêu của bạn đang lớn lên từng phút, từng giờ, từng ngày trong bụng mẹ.

Theo kenh14.
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính sách Kinh Tế
Thông Tin Khởi Nghiệp
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>