Mách mẹ cách nuôi dạy con ngoan thông minh hơn

Ví dụ như khi con hỏi mẹ “Khẩu trang dùng để làm gì?”, mẹ nên hỏi ngược lại để con suy nghĩ “Theo con, khẩu trang dùng để làm gì?” hoặc gợi ý cho con “Con nghĩ xem vì sao người ta thường đeo khẩu trang ở nơi nhiều bụi?”. Chắc chắn những câu hỏi như vậy sẽ kích thích được tư duy của trẻ.

Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cùng bạn cách dạy con ngoan thông minh. Những phương pháp này sẽ giúp con bạn ngày càng ngoan ngoãn, tự tin và phát triển tư duy một cách bất ngờ.

Cách dạy con ngoan thông minh hiệu quả

Khuyến khích trẻ tư duy

Đây là một trong những điều cơ bản của phương pháp dạy con. Trẻ em thường tò mò về thế giới xung quanh, và thường hay có những thắc mắc. Khi con bạn hỏi một điều gì đó, bạn không nên trả lời con ngay mà hãy gợi mở hướng tư duy cho con.

mach-me-cach-day-con-ngoan-thong-minh

Ví dụ như khi con hỏi mẹ “Khẩu trang dùng để làm gì?”, mẹ nên hỏi ngược lại để con suy nghĩ “Theo con, khẩu trang dùng để làm gì?” hoặc gợi ý cho con “Con nghĩ xem vì sao người ta thường đeo khẩu trang ở nơi nhiều bụi?”. Chắc chắn những câu hỏi như vậy sẽ kích thích được tư duy của trẻ.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Nuôi dưỡng sở thích của con

Trong cách dạy con ngoan thông minh không thể thiếu được điều này được. Các mẹ hãy luôn tạo cơ hội cho trẻ được thử sức với nhiều hoạt động đa dạng và khuyến khích trẻ tìm thấy điều mà trẻ thực sự yêu thích. Trẻ em thường có niềm đam mê đặc biệt về một vài điều gì đó-dù là bóng đá, vẽ tranh hay sưu tầm thú nhồi bông-thì đều cảm thấy tự hào về lĩnh vực của mình và có xu hướng thành đạt hơn trong tương lai. Hơn nữa, điều này còn giúp trẻ thêm tự tin và dễ hòa nhập với bạn bè ở trường, vì khi có mối quan tâm đặc biệt, trẻ sẽ có chủ đề để nói chuyện và dễ kết nối với người khác.

Để trẻ ra quyết định

Một số người nghĩ rằng phải áp đặt mọi thứ cho con để con nghe theo thì mới là cách dạy con ngoan, nhưng thực tế thì không đúng đâu nhé. Dĩ nhiên khi trẻ còn quá nhỏ, việc quyết định là quá sức, vì thế, bạn nên đưa ra 2, 3 lựa chọn cho bé cân nhắc. Thay vì hỏi con muốn ăn trái cây gì cho bữa phụ, bạn hỏi con muốn ăn xoài hay chuối, sau đó quyết định là ở bé. Tôi tin là nếu được ra quyết định từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ thêm tự tin vào những ý kiến của mình về sau.

mach-me-cach-day-con-ngoan-thong-minh1

Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với người lớn

Đây là một trong những cách dạy con ngoan học giỏi hiệu quả. Vẫn biết trẻ thường thích tiếp xúc với bạn bè cùng tuổi hơn, nhưng gặp gỡ người lớn cũng hết sức quan trọng. Bởi điều này sẽ mở mang thế giới của trẻ, giúp trẻ bạo dạn hơn và xử lý tình huống tốt hơn. Nhờ đó, trẻ sẽ dễ dàng tiếp xúc với thế giới bên ngoài, sẽ học hỏi được nhiều điều hơn để ngày càng giỏi giang. Đồng thời, bạn có thể xem đây là cách để dạy con ngoan từ bé, thông qua việc dạy con cư xử lễ phép với người lớn.

Tin Tức Doanh nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>