Mẹ chồng từng dùng thủ đoạn chiếm “quỹ đen” của chính con dâu

Mấy hôm nay, tôi đã theo dõi bài viết của các chị em, mọi người đều có chung thắc mắc là có nên lập “” cho mình không. Tôi xin chia sẻ câu chuyện của mình lên đây, mong mọi người có thể cho ý kiến khách quan của mình, đồng thời rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Tôi quê ở Nam Định, lấy chồng năm 24 tuổi, hiện đang là giáo viên cấp 3. Chồng hơn tôi 5 tuổi, anh là lái xe công-ten-nơ.

Vợ chồng tôi ở cùng xóm, quen biết nhau từ nhỏ, nhưng lớn lên mới nảy sinh tình cảm rồi đi đến hôn nhân.

Cuộc sống của gia đình tôi khá êm ấm, cưới nhau về là tôi có bầu ngay, cưới đầu năm thì cuối năm tôi sinh em bé. Kinh tế gia đình cũng thuộc dạng khá giả. Ngoài lương tôi còn dạy thêm nên thu nhập khá đều. Còn chồng tôi cũng được hơn chục triệu 1 tháng, cả lương cứng cả tiền làm ngoài.

Cưới nhau được gần chục năm, khi tích cóp được một số tiền kha khá, vợ chồng tôi quyết định đầu tư xây lại nhà cửa. Vì vợ chồng tôi sống cùng bố , dưới anh còn 2 em gái nữa nhưng đều đã đi lấy chồng. Nhà cửa từ mấy chục năm trước, đã hỏng hóc nhiều. Vừa tiền nhà, vừa vay mượn thêm, vợ chồng tôi cất được ngôi nhà 2 tầng khang trang, sạch sẽ.

Sau khi 2 vợ chồng trả hết nợ nhà, tôi bắt đầu tính toán đến việc lập “quỹ đen” cho mình. Ngoài tiền tiết kiệm chung, tôi luôn trích ra một khoản từ tiền dạy thêm để cho vào quỹ đen, tháng nào nhiều thì tầm 3 triệu, tháng ít thì hơn 1 triệu. Số tiền tuy không nhiều nhưng tôi muốn có một khoản để phòng xa một số việc đột xuất. Tôi cũng muốn có ít vốn giúp đỡ bố mẹ đẻ, vì bố mẹ tôi cũng còn nhiều khó khăn.

Sổ tiết kiệm tôi cất rất kỹ trong ngăn cuối cùng của tủ quần áo, bình thường chồng tôi không bao giờ động đến.

Cho đến một hôm, vợ chồng tôi đi làm, em chồng sang nhà chơi hỏi mượn tôi bộ quần áo dài. Vì tôi không ở nhà nên mẹ chồng lên phòng tìm hộ. Thế rồi, bà phát hiện ra quyển sổ tiết kiệm của tôi.

Buổi trưa, tôi đi làm về, thấy cả nhà có mặt đông đủ. Thấy tôi, chồng lên tiếng: “Thế này là thế nào, cô nói đi”. Tôi rất bất ngờ, từ  bất ngờ chuyển sang lúng túng. Tôi sẵn sàng đón nhận trận tra khảo từ cả nhà chồng về số tiền tôi tiết kiệm. Tôi cũng rất sợ, bởi trước đó mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng cũng thường xảy ra mâu thuẫn, mẹ con tôi không hợp tính nhau.

Thế nhưng trái với dự đoán của tôi, mẹ chồng tôi tỏ ra mềm mỏng, ngọt nhạt, bà thậm chí còn bênh tôi với tất cả mọi người. Bà nói, chắc tôi làm thế là có lý do riêng, chứ bà hiểu tôi không phải người toan tính. Hơn nữa, thu chi trong nhà trước giờ, tôi cũng lo liệu đâu vào đây.

Nghe mẹ chồng nói, mọi người trong nhà tôi có vẻ xuôi, chồng tôi không tỏ ra cáu kỉnh như trước nữa. Còn tôi thì cảm thấy biết ơn mẹ chồng quá, may cũng nhờ bà gỡ rối. Bỗng dưng, tôi thấy có thiện cảm với mẹ chồng hơn hẳn.

Từ hôm ấy, thái độ của mẹ chồng với tôi cũng khác. Bà tỏ ra vui vẻ, ân cần với tôi hơn, không soi mói, nặng nhẹ với tôi như trước nữa.

Mô tả ảnh.
Mẹ chồng dùng mánh khóe chiếm “quỹ đen” của tôi (Ảnh minh họa)

Ngược lại, tôi cũng chăm sóc mẹ chồng tốt hơn. Thú thực, trước giờ vì sợ bà nên tôi luôn giữ khoảng cách. Sau chuyện đó, tình cảm mẹ con tôi cải thiện đáng kể. Có luc, tôi còn thầm cảm thấy may mắn, nếu không phải vậy, chắc mẹ con tôi không thể được như hiện giờ.

Sau đó một thời gian khá lâu. Mẹ chồng than thở với tôi chuyện bà thấy trong người khó ở, bảo có lẽ già rồi nên bệnh tật nhiều. Tôi lo lắng tỏ ý muốn đưa bà đi khám, mẹ chồng tôi bảo, chắc bà bị đau xương khớp thôi. Bà bảo, bà rất muốn có một máy thể dục cho người già. Tôi chiều lòng bà, ngay mấy hôm sau đi mua một máy thể dục xoa bóp gần 5 triệu.

Rồi mẹ chồng kêu dạo này ăn không ngon miệng, trong người mệt mỏi, tôi lại dùng tiền đi mua cho mẹ thuốc bổ, thực phẩm chức năng, các bữa cơm bình thường cũng được đầu tư nhiều món ngon, bổ dưỡng hơn.

Sau đó, mẹ chồng gợi ý mua thêm máy sưởi, bà bảo bà già rồi, mùa lạnh nằm thấy rét quá, đắp chăn nhiều thì nặng, thở cũng mệt. Tôi lại tiếp tục rút tiền mình ra mua. Chẳng nhẽ lại bảo chồng, tôi sợ chồng nói tôi tính toán với bà. Hơn nữa, ai cũng biết tôi có tiền, không bỏ ra cũng khó xử.

Thế rồi, dần dần, bằng cách nào đó, mẹ chồng khiến tôi “tự nguyện” trích “quỹ đen” của mình ra mua sắm. Một thời gian sau, số tiền riêng của tôi đã gần như cạn kiệt.

Đến thời điểm này, mẹ chồng bỗng dưng lạnh nhạt với tôi. Tôi tưởng mình là gì khiến bà phật ý nên nhẹ nhàng dò hỏi. Vậy mà, ngược lại với thái độ thân tình của tôi, mẹ chồng hờ hững, tỏ ra xa cách, giống hệt quãng thời gian trước đây.

Thu chi trong nhà bà bỗng dưng đòi vợ chồng tôi nộp tăng thêm, bà nói tiền điện, nước bây giờ đều tăng cả. Tôi lờ mờ nhận ra có điều bất ổn trong chuyện này.

Càng ngày tôi càng thấm, hóa ra thời gian vừa rồi bà chỉ dùng mưu để hòng “chiếm đoạt” hết “quỹ đen” của tôi thôi. Chứ bà chẳng yêu quý gì tôi cả. Thật không ngờ mẹ chồng lại dùng mánh khóe này với tôi.

Tôi nghĩ vừa buồn vừa ấm ức, nhưng chuyện đã xảy ra vậy rồi, bà là mẹ nên tôi không thể nói điều này ra với ai được, đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>