Nghệ thuật nuôi dạy con cái mà không cần quát mắng

Bạn nên tập cho trẻ có thói quen đi ngủ đúng giờ từ khi trẻ khoảng 3, 4 tháng tuổi. Ngày đầu tiên áp dụng cách dạy con ngoan này, sau khi đặt con vào nôi, bạn nên tắt đèn và ra khỏi phòng. Nếu trẻ quấy khóc, bạn cũng đừng bế bé, chỉ theo dõi bé để đảm bảo không có chuyện gì xảy ra.

Nuôi dạy con cái luôn là một vấn đề làm đau đầu các bậc làm cha mẹ. Phải làm sao để con bạn luôn ngoan ngoãn mà không cần quát mắng hay sử dụng những hình phạt nặng nề? Hãy thử áp dụng nghệ thuật nuôi dạy con cái sau đây, chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ.

Một số nghệ thuật nuôi dạy con cái

Dạy trẻ ăn ngoan

Một trong những phương pháp dạy con thông minh là trước tiên phải dạy trẻ ăn ngoan. Khi trẻ đã biết ngồi, bạn nên mua ghế ăn cho con. Bạn không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi hay đểnghe-thuat-nuoi-day-con-cai-khong-can-quat-man1gđồ chơi xung quanh trẻ. Một lưu ý quan trọng là bạn chỉ nên lấy lượng thức ăn vừa đủ, và hãy khuyến khích trẻ ăn hết phần ăn của mình.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Bí quyết dạy trẻ ngủ ngoan

Bạn nên tập cho trẻ có thói quen đi ngủ đúng giờ từ khi trẻ khoảng 3, 4 tháng tuổi. Ngày đầu tiên áp dụng cách dạy con ngoan này, sau khi đặt con vào nôi, bạn nên tắt đèn và ra khỏi phòng. Nếu trẻ quấy khóc, bạn cũng đừng bế bé, chỉ theo dõi bé để đảm bảo không có chuyện gì xảy ra.
Cứ như vậy trong khoảng vài ngày đầu, bạn đợi một lát rồi mới vỗ về con, sau này việc vỗ về sẽ giảm dần, và con sẽ hình thành được thói quen đi ngủ đúng giờ. Đây là một trong những nghệ thuật nuôi dạy con cái hết sức thông minh.

Kinh nghiệm dạy trẻ làm quen với các yêu cầu

Hãy để cho trẻ thấy là trẻ được cư xử như một người lớn có hiểu biết. Trước khi đưa ra bất cứ yêu cầu gì, nghệ thuật nuôi dạy con cái là cho trẻ thời gian để làm quen và ghi nhớ những yêu cầu ấy. Bạn phải linh hoạt trong việc áp dụng hình phạt khi con không nghe lời. Trong lần đầu tiên chỉ nên nhắc nhở nhẹ nhàng, phân tích cho trẻ thấy vì sao con không nên làm như vậy. Những lần sau bạn có thể áp dụng những hình phạt như không cho trẻ xem hoạt hình một ngày, tịch thu đồ chơi ưa thích của trẻ…

nghe-thuat-nuoi-day-con-cai-khong-can-quat-mang

Hãy thấu hiểu con

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất trong nghệ thuật nuôi dạy con cái. Có những thứ bạn nghĩ rằng là tốt nhất cho con, nhưng con của bạn, với góc nhìn của một đứa trẻ lại chưa chắc nghĩ như vậy. Do đó, bạn nên tìm đọc thêm những sách về tâm lý trẻ em để hiểu con hơn. Khi trẻ cáu kỉnh và làm trái ý bạn, đừng vội tức giận la mắng trẻ, mà hãy bình tĩnh suy nghĩ tại sao trẻ lại làm như vậy. Sau đó hãy đưa con bạn đến một nơi yên tĩnh để trẻ suy nghĩ lại, rồi mẹ con cùng nhau trò chuyện tâm sự để hiểu nhau hơn

Chính sách Kinh Tế
Nhân vật Nổi Tiếng
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>