Nguyên nhân và các giải quyết vấn đề tóc bết dầu

Nguyên nhân khiến tóc dầu 

Yếu tố môi trường

tóc bết dầu
Yếu tố môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến tóc.

Môi trường tác động rất nhiều đến cơ thể chúng ta , đặc biệt là mái tóc . Không khí khô hanh sẽ khiến mái tóc của bạn xơ rối còn nhiệt độ nóng ẩm là nguyên nhân gián tiếp làm tóc nhờn , bết dính . Nhiệt độ nóng ẩm sẽ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh , sản sinh ra nhiều dầu trên da đầu , chân tóc trơn bóng . Điều này thể hiện rõ nhất vào mùa hè , nhiều người phải thường xuyên nhưng vẫn không tránh khỏi hiện tượng .

không đúng cách

Một trong những nguyên nhân “ đáng tiếc ” gây ra tình trạng tóc dầu là chăm sóc tóc không đúng cách . Nhiều bạn do không chú ý đến mái tóc đã vô tình làm hỏng mái tóc đẹp , gây ra hiện tượng tóc nhờn bóng . Những thói quen “ thúc đẩy ” tóc dầu mà chúng ta thường làm là : chọn sai dầu gội đầu và dầu xả , để tóc bẩn lâu ngày , sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm quá nhiều , stress kéo dài , ăn uống thiếu dưỡng chất …

 

Gội đầu bằng chanh:Nếu bạn không thích mùi dấm, hãy sử dụng chanh. Sau khi gội đầu như thông thường, bạn dùng từ 2-3 quả chanh tươi vắt với 1 lít nước để xả lại tóc rồi lau khô nhẹ nhàng. Axít pH trong chanh có công dụng tốt và nhanh. Tuy nhiên, khi thấy tóc đã giảm được bóng nhờn, bạn có thể giãn cách thời gian giữa các lần gội đầu bằng nước chanh.

Không sờ tay lên tóc: Khi thường xuyên dùng tay vuốt tóc, vô tình bạn sẽ kích thích các tuyến bã nhờn ở chân tóc hoạt động khiến tóc bị bóng dầu nhanh hơn.

Giảm lượng bằng rượu: Lấy khoảng 100ml rượu trộn với 2 tách nước lạnh. Dùng hỗn hợp này gội qua đầu. Nó có tác dụng ngăn cản tình trạng tiết dầu của da đầu, khiến mái tóc không còn trong tình trạng “mướt mát” thường xuyên.

Gội đầu bằng nước trà: Pha trà trong một chiếc tách nhỏ, sau đó thêm khoảng 1/2 tách nước chanh. Dùng hỗn hợp này đổ đều lên tóc. Sau khoảng 20 phút thì gội sạch lại bằng nước lạnh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>