Nhờ siêu âm, “soi” được sự phát triển của thai nhi

Vào tháng thứ 4 của thai kỳ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dễ dàng phát hiện được liệu thai nhi có bị sứt ở vị trí vòm miệng (sứt môi, hở hàm ếch) hay không. Phát hiện sớm như vậy rất có lợi, bởi bác sĩ sẽ can thiệp kịp thời bằng những phương pháp y học hiện đại để xử lý xong xuôi mặt thẩm mỹ cho thai nhi trước khi sinh.

 

3 tháng giữa thai kỳ cho đến lúc vượt cạn, siêu âm 2 chiều đã đủ giúp mẹ thấy rõ được sự phát triển của thai nhi trong bụng, những hình ảnh cho thấy bé lớn lên như thế nào. Những đặc điểm của thai nhi cần chú ý qua siêu âm mẹ cần chú ý là gì?

1/ Đầu của bé con

Nhờ siêu âm, bác sĩ mới xác định được tình trạng của xương sọ, cấu trúc não, số đo vòng đầu,… từ đó kiểm tra xem có chỉ số nào bất thường hay không. Bất thường về đầu, mặt thai nhi bao gồm bất thường hình thái, cấu trúc não bộ, sứt môi, khe hở vòm miệng, các khối u vòm mặt,…

sự phát triển của thai nhi

Qua siêu âm, mẹ có thể khám phá được rất nhiều điều thú vị về sự phát triển của con

2/ Sự phát triển của thai nhi về não bộ

Dựa vào khoảng trống chứa đầy chất lỏng trong não và hình dạng của tiểu não, bác sĩ sẽ tìm ra u nang nằm trong đám rối màng mạch. Phải theo dõi kỹ càng u nang này, bởi nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển các nhiễm sắc thể bất thường. Tuy nhiên, nếu không có gì bất thường xảy ra, các u nang sẽ biến mất khi thai nhi được 28 tuần tuổi.

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

 

3/ Mặt của bé con

Vào tháng thứ 4 của thai kỳ, các bác sĩ chuyên khoa sẽ dễ dàng phát hiện được liệu thai nhi có bị sứt ở vị trí vòm miệng (sứt môi, hở hàm ếch) hay không. Phát hiện sớm như vậy rất có lợi, bởi bác sĩ sẽ can thiệp kịp thời bằng những phương pháp y học hiện đại để xử lý xong xuôi mặt thẩm mỹ cho thai nhi trước khi sinh.

sự phát triển của thai nhi

Dựa vào hình ảnh siêu âm, mẹ sẽ dễ dàng đoán được bé giống ba hay mẹ nhiều hơn

4/ Sự phát triển tim mạch

Dị tật bẩm sinh dẫn đến tử vong hàng đầu ở trẻ sơ sinh hầu hết đều liên quan đến tim. Chẩn đoán sớm bằng siêu âm trong thai kỳ có thể giúp mẹ chuẩn bị tâm lý cũng như cách chăm sóc thai kỳ tốt nhất. Mẹ nên trao đổi với bác sĩ về những đặc điểm của tim thai nhi khi siêu âm như sau:

– 4 ngăn của tim có thể nhìn thấy hay không?

– Tim và dạ dày của thai nhi có đang ở vị trí đúng?

– Nhịp tim của bé như thế nào trong bụng mẹ?

– Chức năng tim có gì bất ổn?

– Các cơ tim làm việc bình thường hay không ổn định?

5/ Sự phát triển của thai nhi về cột sống

Qua một mặt cắt của hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng các đốt sống ở cột sống thai nhi đang tiến triển bình thường, có sự liên kết với nhau và được bao bọc bởi lớp màng quanh cột sống. Bất kỳ bất thường nào về cột sống cũng đều có thể phát hiện qua siêu âm.

6/ Các cơ quan khác

Bên cạnh những bộ phận quan trọng kể trên, quá trình siêu âm cũng giúp bác sĩ quan sát được dạ dày, thành bụng và cơ hoành của bé, liệu có bất thường gì không. Hai quả thận và bàng quang của thai nhi cũng được quan sát kỹ càng.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>