Những cách giúp mẹ bầu ngủ ngon bằng thực phẩm

 • Một số nhà khoa học tin rằng, một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ giúp bạn dễ ngủ vì sữa chứa lượng nhỏ nhưng vẫn đáng kể tryptophan (85mg/1 cốc sữa). Tuy nhiên, bạn nên giới hạn vì uống nhiều sẽ làm bạn buồn tiểu lúc nửa đêm.

Khó ngủ trong thai kỳ là vấn đề thường gặp ở mẹ bầu nhưng với việc bổ sung đúng các loại thực phẩm sẽ giúp giảm triệu chứng này.

 • 1

  Sữa đậu nành

  Nếu bạn dị ứng với sữa bò? Sữa đậu nành chứa “liều thuốc” hữu ích trytophan cùng carbohydrate và canxi cần thiết để tăng sản xuất serotonin và melatonin. Đậu phụ cung cấp lợi ích tương tự.

 • 2

  Bột yến mạch

  Bột yến mạch có chứa một lượng nhỏ melatonin (chất giống như hormone giúp điều hoà giấc ngủ).

 • 3

  Hạt vừng

  Hạt vừng giàu tryptophan. Hãy chọn bánh quy và bánh mỳ rắc vừng để bạn có giấc ngủ ngon.

 • 5

  Trứng

  Trứng luộc để ăn sáng hoặc ăn nhẹ trước giờ đi ngủ. Một quả trứng chứa khoảng 180mg tryptophan. Do trứng nhiều protein; vì thế, nên ăn trứng cùng thực phẩm giàu carbohydrate như bánh mỳ. Nếu ăn một mình, các axit amin trong protein của trứng làm giảm tryptophan.

  .

 • 6

  Bánh mỳ

  Carbohydrates kích thích giải phóng insulin; do đó, loại bỏ một số axit amin là đối thủ của tryptophan. Nói cách khác, khi bạn ăn các loại thực phẩm giàu tryptophan như một lát bánh mì nướng giòn (hoặc thực phẩm ngũ cốc khác), cơ thể sẽ dồi dào axit amin làm dịu bộ não của bạn. Ngũ cốc nguyên cám còn chứa vitamin B, giúp tryptophan chuyển đổi thành serotonin

 • 7

  Tryptophan có mặt tự nhiên trong gần như tất cả thực phẩm chứa protein, bao gồm cả bữa ăn nhẹ với bơ. Phết bơ lên bánh mỳ, uống kèm sữa ấm và… chờ đợi. Mất khoảng 1 tiếng để mức độ trytophan tăng trong não. Thời gian đó, bạn có thể thư giãn bằng đọc sách.

 • 8

  Sữa ấm

  Một số nhà khoa học tin rằng, một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ giúp bạn dễ ngủ vì sữa chứa lượng nhỏ nhưng vẫn đáng kể tryptophan (85mg/1 cốc sữa). Tuy nhiên, bạn nên giới hạn vì uống nhiều sẽ làm bạn buồn tiểu lúc nửa đêm.

 • 9

  Phômai

  Một miếng nhỏ phômai có chứa gần gấp đôi tryptophan được tìm thấy trong sữa (140mg). Ngoài ra, giống như sữa, phômai giàu canxi (một khoáng chất giúp cơ thể sản xuất melatonin). Lưu ý một bữa ăn no hoặc ăn nhẹ quá sát giờ đi ngủ có thể làm bạn tỉnh táo, hãy thử một miếng phômai trước giờ đi ngủ từ 30-60 phút.

 • 10

  Chuối

  Loại quả được ưa thích này đầy tryptophan và đường tự nhiên, thúc đẩy sản xuất serotonin, cộng với magiê giữ cho cơ bắp thư giãn. Nếu bạn bị ngưng thở khi ngủ? Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học New England, hoa quả màu vàng chứa một số hợp chất có thể giúp thông cổ họng (cổ họng tạm thời tắc khi ngủ là một triệu chứng phổ biến của chứng ngưng thở khi ngủ).

 • 11

  Kem

  Các chuyên gia thấy rằng, loại thực phẩm nhiều carbohydrate và canxi, protein trung bình hoặc thấp có thể gây ngủ lý tưởng. Và kem là một trong số đó. Kem là món ăn lạnh được yêu thích và có chứa tryptophan, canxi, protein từ sữa, cộng với thêm carbohydrate đường pha thêm. Thêm chút hoa quả sấy khô hoặc rắc hạnh nhân lên kem. Với mùi vị, bà bầu nên chọn vani bởi kem chocolate chip có chứa caffein.

Theo dacsanvungque
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Giáo dục
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>