Những điều thai phụ sẽ được hưởng lợi từ công sở

 • Sau khi mang thai vẫn tiếp tục làm việc giúp cho các thai phụ giữ được vòng tròn quan hệ xã hội ban đầu. Những mối quan hệ giúp họ nhận được nhiều sự quan tâm, cảm thông cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm từ cộng đồng. Điều này khiến cho các bà mẹ tương lai cảm thấy hạnh phúc và duy trì được cảm xúc tích cực.

Sự căng thẳng, nhịp độ tất bật của nơi làm việc cũng như áp lực căng thẳng của công việc đã được khuyến cáo là ảnh hưởng không tốt đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, tạp chí New York Daily News của Hoa Kỳ gần đây lại công bố những điều ngược lại.

 

 

 • 1

  Giảm bớt tình trạng ốm nghén

  Phần lớn phụ nữ trong giai đoạn đầu của thai kỳ sẽ xuất hiện triệu chứng buồn nôn, mệt mỏi, nôn nao… và tập trung vào công việc là một cách hiệu quả khiến bạn bớt chú ý vào những sự khó chịu kia, và vô tình các triệu chứng ốm nghén sẽ được giảm bớt.

 • 3

  Giúp tâm trạng tích cực hơn

  Sau khi mang thai vẫn tiếp tục làm việc giúp cho các thai phụ giữ được vòng tròn quan hệ xã hội ban đầu. Những mối quan hệ giúp họ nhận được nhiều sự quan tâm, cảm thông cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm từ cộng đồng. Điều này khiến cho các bà mẹ tương lai cảm thấy hạnh phúc và duy trì được cảm xúc tích cực.

 • 4

  Tăng cường chức năng tiêu hóa

  Phụ nữ khi mang thai thể chất kém, dạ dày và ruột suy yếu, dễ bị táo bón, tiêu chảy và các triệu chứng về đường tiêu hóa khác. Nếu không có động cơ để làm việc, thai phụ có xu hướng không di chuyển hoặc ít di chuyển, vô tình khiến đường tiêu hóa gặp nhiều vấn đề hơn. Do đó, công việc là phương tiện tốt để giảm bớt sự khó chịu, đồng thời tăng cường chức năng tiêu hóa.

 • 5
  Tăng cường độ bền thể chất

  Nếu thai phụ duy trì được nhịp độ công việc như bình thường thì họ được hưởng lợi rất nhiều. Đầu tiên là thuận lợi cho sự mở rộng của xương chậu; tăng cường độ bền của vùng bụng và chân, duy trì trọng lượng và hình dáng cơ thể dễ dàng… do đó tạo tiền đề tốt hơn cho phục hồi sau sinh.

   
  Ngoài ra, môi trường công việc cũng làm cho các bà mẹ tương lai giữ được tinh thần ổn định và thái độ sống mạnh mẽ hơn con.

  Môi trường làm việc bình thường đem lại những lợi ích trên, tuy nhiên khi môi trường ấy đòi hỏi thai phụ phải đứng hoặc đi bộ hơn 4 giờ, hoặc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại thì lại cần được cảnh báo.

Theo kenhaz
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Giáo dục
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>