Những tư thế ngủ chuẩn không cần chỉnh cho bà bầu

– 3 tháng cuối mang thai: Trong giai đoạn này, tử cung xoay về bên phải, do đó, mẹ bầu nên hạn chế nghiêng phải bởi tư thế này rất dễ làm tăng áp lực lên động mạch và vùng xương chậu, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, cản trở cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Nếu chân bị phù nề, mẹ nhớ kê cao chân một chút sẽ cải thiện tốt hơn.

 

Khi thai nhi ngày một lớn hơn, thường là bắt đầu vào cuối 3 tháng giữa mang thai trở đi, mẹ bầu luôn cảm thấy thật khó khăn để tìm được tư thế ngủ thích hợp. Nằm ngửa, nghiêng trái hay nghiêng phải? Loay hoay cả đêm làm giấc ngủ không được trọn vẹn và thật mệt mỏi. Hơn nữa, không ít mẹ còn mang tâm trạng sợ ảnh hưởng đến thai nhi nếu nằm sai thế. Vậy cuối cùng đâu là tư thế ngủ khi mang thai tốt nhất cho mẹ bầu?

tư thế ngủ khi mang thai

Ngủ đúng tư thế mới giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bà bầu

1/ Tư thế ngủ khi mang thai chuẩn nhất

Theo các chuyên gia, nằm nghiêng về bên trái với chân trái duỗi, chân phải co lại, là tư thế chuẩn nhất cho suốt thời kỳ bầu bí. Ở tư thế này, tim hoạt động dễ dàng hơn, mẹ bầu dễ thở hơn, đồng thời sức nặng của thai nhi không đè lên tình mạch vận chuyển máu từ chân về tim.

Ngoài ra, tư thế nghiêng trái còn giúp lưu thông máu dễ dàng đến dạ con, bào thai và cả thận. Theo đó, bé con trong bụng cũng cử động thật thoải mái, mẹ lại không lo sưng phù ở mắt cá chân và tay.

Khi nằm nghiêng, để thoải mái nhất, bầu đặt một chiếc gối ôm phía trước chân để gác. Nếu vẫn khó chịu, bầu có thể đặt một chiếc gối mỏng dưới lưng, lệch sang một bên để cơ thể hơi nghiêng, tạo với giường góc 30 độ.

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

2/ Tư thế khi mang thai chuẩn theo từng giai đoạn

tư thế ngủ khi mang thai

Nằm nghiêng, nhất là nghiêng trái sẽ tốt hơn cho mẹ bầu và thai nhi

– 3 tháng đầu mang thai: Thời điểm này, thai nhi còn nhỏ, vì vậy, mẹ có thể ngủ tùy ý với nhiều tư thế, ngửa, nghiêng trái hay nghiêng phải đều được. Dĩ nhiên, nên tránh nằm sấp hoặc ôm gối ôm quá chật chội khi ngủ.

– 3 tháng giữa mang thai: Với những mẹ bầu mang song thai hoặc nước ối nhiều, nên nằm nghiêng, nhất là nghiêng trái để cảm thấy thoải mái nhất. Nếu phần chân của bạn hơi nặng nề, bầu nằm ngửa, kê chân cao lên gối mềm.

– 3 tháng cuối mang thai: Trong giai đoạn này, tử cung xoay về bên phải, do đó, mẹ bầu nên hạn chế nghiêng phải bởi tư thế này rất dễ làm tăng áp lực lên động mạch và vùng xương chậu, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, cản trở cung cấp dưỡng chất cho thai nhi. Nếu chân bị phù nề, mẹ nhớ kê cao chân một chút sẽ cải thiện tốt hơn.

3/ Tư thế ngủ khi mang thai cần tránh

– Tránh nằm ngửa khi mang thai, tư thế này tăng áp lực xuống sau tử cung, giảm lượng máu dồn đến động mạch chủ, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dưỡng chất của thai nhi trong bụng mẹ.

 

 

– Lưu ý loại đệm nằm, cần chọn đệm cứng sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ về đêm, không ảnh hưởng đến cổ, lưng,…

– Không nên nằm sấp hoặc gục xuống bàn ngủ vào giờ ngủ trưa. Khi nằm sấp, chức năng hô hấp của phổi bị giảm, cơ thể thiếu ô-xy, gây áp lực cho thai nhi trong bụng, khiến bé con thiếu ô-xy để hô hấp. Vì vậy, buổi trưa ở văn phòng, khi mẹ bầu có nhu cầu ngủ trưa, nên nằm ngửa ra ghế, đặt gối dựa lưng là tốt nhất.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>