Phụ nữ cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai?

Đây là thời điểm bạn nên kiểm tra sức khỏe và tham khảo ý kiến của bác sỹ về tất cả những thắc mắc và lo lắng của mình về việc chăm sóc trước và trong khi . Bạn có thể hỏi bác sỹ về lối sống, thói quen ăn uống, mức độ hoạt động thể chất mỗi ngày hay những ảnh hưởng bởi công việc của mình tới sức khỏe.

Phụ nữ cần làm gì trước khi mang thai?Trước khi mang thai phụ nữ cần chuẩn bị tốt cả về thể chất và tinh thần.

Tuy thuộc vào kết quả khám sức khỏe tổng quát của bạn, bác sỹ có thể đề nghị kiểm tra thêm một số vấn đề sau đây:

– Xét nghiệm máu để xác định lượng hemoglobin nếu bác sỹ thấy rằng bạn có nguy cơ bị thiếu máu.

– Xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường .

– Ngoài ra bạn có thể được đề nghị kiểm tra về nguy cơ ung thư cổ tử cung bởi xét nghiệm này thường không được thực hiện ở những phụ nữ đang mang thai.

Tiêm vaccine

Tiêm vaccine trước khi mang thai là cách tốt nhất giúp ngăn ngừa một số bệnh truyền nhiễm có thể dẫn đến sẩy thai hoặc cho thai nhi. Vì vậy, đừng quên tham khảo ý kiến của bác sỹ về việc tiêm chủngvà những điều cần lưu ý trước khi sinh.

Phụ nữ cần làm gì trước khi mang thai? - Ảnh 4

Có nên dùng thuốc bổ khi mang thai?

Nhìn chung, phụ nữ trước khi mang thai thường được khuyến cáo bổ sung acid folic, vitamin và một số loại thuốc bổ khác để có sức khỏe và điều kiện tốt nhất cho thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc bổ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ để không gây ra các tác dụng không mong muốn.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc bổ, phụ nữ trước khi mang thai có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng giúp cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, vitamin và acid folic cần thiết để có một thể chất và sức khỏe tốt nhất cho thai kỳ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>