Phương pháp dạy con lười học trở nên siêng năng hơn

Để con có hứng thú hơn với việc học, mẹ nên mua cho bé một số bảng chữ cái, bảng số hay phép tính với hình minh họa sinh động. Điều này giúp trẻ thấy học tập trở nên thú vị hơn hẳn. Điều này cũng tương tự như trong cách dạy con ngoan, một khi trẻ yêu thích việc mình làm thì mới ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ và làm tốt phần việc của mình.

Bạn đang “đau đầu” vì con bạn ham chơi không chịu học? Đừng lo, bài viết này sẽ mách bạn phương pháp dạy con lười học hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo.

Một số phương pháp dạy con lười học

Dạy bé “học đi đôi với hành”

Đây là một trong những phương pháp dạy con lười học được nhiều ông bố, bà mẹ áp dụng thành công. Việc cho bé thực hành đọc số, đọc chữ ngay sau khi dạy sẽ giúp bé nhớ lâu hơn. Bạn có thể dạy bé cách tính toán đồ chơi, đồ vật trong nhà, hoặc cho bé đi siêu thị, đến các khu vui chơi…và cho bé thực hành việc đếm số, nhận mặt số và làm phép tính ngay tại những nơi này. Chắc chắn mẹ sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của phương pháp này đấy.

phuong-phap-day-con-luoi-hoc-cuc-hay

Trang bị bảng chữ cái, bảng số cho bé

Để con có hứng thú hơn với việc học, mẹ nên mua cho bé một số bảng chữ cái, bảng số hay phép tính với hình minh họa sinh động. Điều này giúp trẻ thấy học tập trở nên thú vị hơn hẳn. Điều này cũng tương tự như trong cách dạy con ngoan, một khi trẻ yêu thích việc mình làm thì mới ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ và làm tốt phần việc của mình.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, chuyện công nghệ, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Dạy bé tập đọc, làm phép tính ở bất kỳ nơi đâu

Nghe thì có vẻ hơi lạ với phương pháp dạy con lười học phải không nào? Vì trẻ đã lười học thì làm sao chịu học mọi lúc, mọi nơi như thế? Nhưng không đâu nhé, học ở nhiều địa điểm khác nhau sẽ giúp trẻ thêm thích thú, giúp trẻ nhớ bài học nhanh mà không bị nhàm chán. Điều này cần áp dụng một cách linh hoạt.

phuong-phap-day-con-luoi-hoc-cuc-hay1

Khi dắt bé đi siêu thị, bạn có thể hỏi bé có bao nhiêu chai nước trên kệ, số thứ tự của quầy hàng, quầy thanh toán…Khi cùng bé đi dạo, bạn chỉ và dạy bé những chữ in trên bảng hiệu quảng cáo, đếm số cây xanh trên đường… Những bài học này sẽ trở nên đáng nhớ hơn vì bé vừa được thư giãn mà vẫn học được những điều mới mẻ.

Dạy con từ các câu chuyện thực tế

Rõ ràng đây là một phương pháp dạy con học hiệu quả. Bạn có thể chỉ cho bé cách nhận biết các đồ vật, hoa quả, con vật…và dạy bé cách ghép chữ để gọi tên chúng hay học cách đếm số lượng. Những tình huống thực tế như trên bàn có bao nhiêu cái đĩa, trong rổ có bao nhiêu quả táo, hay quả cam đánh vần như thế nào…sẽ giúp bé làm quen với những con số, chữ cái và phép tính một cách dễ dàng, đồng thời tạo thêm hứng thú cho trẻ trong việc học.

Chính sách Kinh Tế
Nhân vật Nổi Tiếng
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>