Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 3: Điểm mốc an toàn trong thai kỳ

Hầu hết các bộ phận chính của cơ thể như gan, thận, ruột, não đều đã phát triển hoàn toàn. Tim của thai nhi có 4 ngăn, trung bình đập 120-160 nhịp mỗi phút. Trong khi ruột đang di chuyển rất nhanh vào khoang bụng, thận của bé cũng đã bắt đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang. Các tế bào thần kinh trong não cũng không chịu “thua kém”, đang tăng trưởng với một tốc độ đáng kinh ngạc.

 

Sự phát triển của thai nhi

sự phát triển của thai nhi, hình ảnh sự phát triển của thai nhi

Tháng thứ 3 của thai kỳ, thai nhi đã nặng khoảng 14g rồi mẹ nhé!

Tháng thứ 3 của thai kỳ, thai nhi gần như chỉ lớn bằng một quả mận nhỏ, với chiều dài khoảng 5,3 cm và nặng khoảng 14g. Sự phát triển của các cơ quan trên mặt gần như hoàn chỉnh, mẹ có thể phần nào “định hình” khuôn mặt lúc chào đời của con. Tai và mắt sau khi hình thành đã trở về đúng “điểm tập kết” đã định. Ngón tay ngón chân dần trở nên rõ ràng hơn, và có thể cử động nhẹ nhàng. So với chân, tay của bé có phần “nhỉnh” hơn, và mẹ có thể thấy tay con dài hơn chân một xíu.

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

 

 

Hầu hết các bộ phận chính của cơ thể như gan, thận, ruột, não đều đã phát triển hoàn toàn. Tim của thai nhi có 4 ngăn, trung bình đập 120-160 nhịp mỗi phút. Trong khi ruột đang di chuyển rất nhanh vào khoang bụng, thận của bé cũng đã bắt đầu bài tiết nước tiểu vào bàng quang. Các tế bào thần kinh trong não cũng không chịu “thua kém”, đang tăng trưởng với một tốc độ đáng kinh ngạc.

Trong thời gian này, thai nhi khá “bận rộn” với quá trình tập nuốt và đá chân trong bụng mẹ. Thậm chí, con có thể “lăn lộn” những 20 lần trong vòng 1 giờ, kể cả lúc mẹ đang nằm ngủ. Tuy nhiên, những chuyển động này quá nhỏ để mẹ có thể cảm nhận được một cách rõ ràng.

Sự thay đổi của mẹ

Đồng hành cùng sự phát triển của thai nhi tháng thứ 3, cơ thể mẹ cũng có nhiều biến đổi đáng kể. Bụng bầu nổi rõ hơn, và một số mẹ đã không còn vừa với những bộ đồ bình thường. Nếu vậy, đừng ngại sắm cho mình thêm vài bộ đồ mới để thoải mái hơn, bầu nhé!

Mức độ hormone trong cơ thể trong khoảng thời gian này đã ổn định, và mẹ sẽ thôi bị hành hạ bởi chứng ốm nghén. Tuy nhiên, triệu chứng hoa mắt, chóng mặt vẫn sẽ “làm phiền” mẹ rất nhiều trong giai đoạn này. Cố gắng nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống đủ chất, và tránh đứng lên ngồi xuống đột ngột.

Mách nhỏ cho mẹ

Hết tháng thứ 3, mẹ không cần quá lo lắng về nguy cơ sảy thai nữa, bởi trong giai đoạn này, cơ thể mẹ đã quen dần với những thay đổi của thai kỳ và bé cưng cũng đã “yên vị” trong bụng của mẹ.

Tháng thứ 3 cũng là thời điểm thích hợp nhất để bầu thực hiện 1 trong 3 buổi khám thai quan trọng nhất trong thai kỳ của mình: Xét nghiệm đo độ mờ da gáy. Thông thường, xét nghiệm này sẽ được thực hiện trong khoảng tuần 11-14, và đây cũng là “cơ hội” duy nhất để các bác sĩ có thể thực hiện thủ thuật này. Bởi trước tuần 11, thai nhi còn quá nhỏ để cho ra kết quả chính xác, nhưng sau tuần 14, phần dịch dư thừa ở gáy sẽ được hấp thụ hoàn toàn bởi hệ thống bạch cầu của thai nhi nên rất khó phát hiện bất thường, nếu có.

Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>