Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 5: Hãy từ từ mà tiến!

Trong giai đoạn này, sự hoạt động của các tế bào máu cũng diễn ra “năng nổ” hơn. Bên cạnh sự hình thành và phát triển của túi mật, thai nhi cũng bắt đầu có phản xạ mút. Nếu siêu âm vô tình “bắt” được cảnh bé ngậm tay trong miệng, mẹ cũng đừng quá ngạc nhiên nhé!

 

Sự phát triển của thai nhi

sự phát triển của thai nhi, hình ảnh sự phát triển của thai nhi

Đây là thời điểm tăng trưởng vượt bậc của thai nhi

Đây là một giai đoạn tăng trưởng vượt bậc của thai nhi, với sự phát triển mạnh mẽ về cơ bắp mỗi ngày.  Thai nhi tháng thứ 5 sẽ to ngang bằng một quả dừa với chiều dài khoảng 25 cm, và bé sẽ nặng khoảng 400 gram. Bé sẽ ngủ và thức theo một quy luật trong bụng, và mẹ sẽ dễ dàng cảm thấy những chuyển động của con vào thời điểm bé thức. Đừng bất ngờ nếu một giây trước bé vừa “tặng” mẹ một cú song phi ngay bên trái, thì giây sau, mẹ đã cảm thấy bé đang đứng ở đầu bên phải rồi.

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

 

 

Cơ thể bé sẽ bắt đầu hình thành một lớp lông tơ để giữ ấm, và các tuyến trong da bé đang trong quá trình sản xuất lớp “chống thấm” bảo vệ gia trong nước ối mang tên vernix. Lớp “kem dưỡng da” này thậm chí vẫn tồn tại cho đến khi bé chào đời, chính là lớp “cứt trâu” trên đầu bé sau khi sinh.

Trong giai đoạn này, sự hoạt động của các tế bào máu cũng diễn ra “năng nổ” hơn. Bên cạnh sự hình thành và phát triển của túi mật, thai nhi cũng bắt đầu có phản xạ mút. Nếu siêu âm vô tình “bắt” được cảnh bé ngậm tay trong miệng, mẹ cũng đừng quá ngạc nhiên nhé!

Sự thay đổi của mẹ

Bên cạnh việc gia tăng kích cơ vòng bụng, trong tháng thứ năm, mẹ cũng sẽ bắt đầu cảm nhận những sự chuyển động của bé. Tiếp đến là sự xuất hiện của những “dấu vết” của triệu chứng rạn da trên bầu ngực hoặc bụng của mẹ.

Ngoài ra, sự gia tăng của các loại hormone thai kỳ là nguyên nhân dẫn đến một số triệu chứng như chảy sữa non, chảy máu răng khi mang thai, tăng dịch tiết âm đạo…

Mách mẹ tuyệt chiêu trị đau lưng khi mang thai hiệu quả

Khi trọng lượng ngày càng tăng khiến áp lực bụng ngày càng lớn và nới lỏng những dây chằng hai bên, nhất là vào khoảng giữa tháng 5, bầu sẽ nhận thấy sự xuất hiện của những cơn đau lưng. Để giảm bớt cảm giác này, mẹ bầu có thể tham khảo những biện pháp sau:

– Ưu tiên những đôi giày thấp, đế nhựa để giữ chắc chân, không lựa những đôi giày quá mỏng manh như giày vải, giày sandal, và tuyệt đối nên “né” những đôi cao gót.

– Phương pháp châm cứu ở tai có thể giúp bầu giảm đau thắt lưng chỉ sau một tuần.

– Chườm đá lên vùng lưng bị đau nhức, giữ liên tục trong khoảng 15 phút mỗi lần thực hiện. Để tăng cường sự lưu thông máu để giúp giảm đau kéo dài, sau 3 ngày, tiếp tục chườm nóng bằng cách dùng lò vi sóng, quay phần gạo đã được buộc lại trong một túi vải, hoặc một chiếc tất sạch. Tương tự như chườm lạnh, bầu cũng thực hiện chườm nóng vào chỗ đau trong khoảng 15 phút mỗi lần.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>