Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 6: Bé có thể nấc cụt hay không

Cảm giác đói bụng và ăn luôn miệng sẽ “đeo bám” mẹ trong tháng thứ 6 này, và tăng cân là hệ quả tất yếu mà mẹ phải đối mặt. Ngoài ra, do sự tăng năng suất hoạt động của các cơ quan như tim, phổi, mẹ bầu sẽ cảm thấy nóng, và đổ mồ hôi liên tục trong giai đoạn này.

 

Sự phát triển của thai nhi

sự phát triển của thai nhi, hình ảnh sự phát triển của thai nhi

Vào tháng thứ 6 thai kỳ, bé con đã to bằng trái bắp nặng khoảng 600g

Cuối tháng thứ 6, bé cưng có thể dài khoảng 35 cm, và nặng khoảng 600 gram, tương đương với một trái bắp. Không còn là một thai nhi “còm nhom”, giai đoạn này bé đã bắt đầu tích mỡ dưới da. Nhờ vậy, làn da bé trở nên căng hơn, và con ngày càng có dáng dấp của một đứa trẻ.Cơ thể bé đang bắt đầu hình thành những kháng thể của riêng mình, nhờ đó, hệ miễn dịch cũng phát triển hơn.

Tóc cũng bắt đầu được hình thành. Trong khi đó, các ngón tay, chân đã phát triển đầy đủ, và bé có thể di chuyển chúng một cách nhịp nhàng. Khi đi siêu âm, mẹ có thể dễ dàng nhìn thấy bé vung tay vung chân. Thậm chí, có bé còn đưa tay chào mẹ nữa.

 

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 6 được đánh dấu bằng sự phát triển của xương tai trong và đầu mút thần kinh não. Không chỉ giúp bé có thể nghe những âm thanh bên ngoài, bé cưng giờ đây còn có thể phản hồi lại. Mẹ có để ý, những lúc trò chuyện hoặc cho con nghe nhạc, bé thường phản ứng lại bằng những cú đạp hay tăng nhịp tim đập lên không?

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

Tuy nhiên, phổi của bé vẫn chưa hoàn thiện trong giai đoạn này, và bé cưng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu phải “ra riêng” trong giai đoạn này.

Thay đổi của mẹ

Cảm giác đói bụng và ăn luôn miệng sẽ “đeo bám” mẹ trong tháng thứ 6 này, và tăng cân là hệ quả tất yếu mà mẹ phải đối mặt. Ngoài ra, do sự tăng năng suất hoạt động của các cơ quan như tim, phổi, mẹ bầu sẽ cảm thấy nóng, và đổ mồ hôi liên tục trong giai đoạn này.

Một vài cơn đau tức lồng ngực thỉnh thoảng sẽ “ghé thăm” và đôi lúc cũng sẽ khiến mẹ bầu gặp khó khăn khi hô hấp bình thường. Những lúc như vậy, cách thở trong yoga có vẻ sẽ hiệu quả.

Mách bầu cách chọn tư thế ngủ phù hợp

 

Bắt đầu từ tháng này, tư thế ngủ của bạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến bé cưng. Vì vậy, một tư thế ngủ đúng là điều quan trọng. Để bảo vệ phần bụng của mình an toàn, bầu nên tránh những lực tác động từ bên ngoài, và tư thế nằm nghiêng là thích hợp nhất trong giai đoạn này. Theo khuyến cáo, nằm nghiêng bên trái sẽ giúp máu lưu thông đến thau nhi tốt hơn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng nghiêng bên trái một lần cũng không ảnh hưởng nhiều đâu mẹ nhé!

Ngoài ra, bầu có thể sử dụng một chiếc gối nhỏ để đỡ phần bụng của mình. Tuyệt đối tránh nằm kiểu lưng tôm, và chỉ nên hơi co thân khi nằm. Đặc biệt, nếu cảm thấy phần chân hơi nặng nề, bầu có thể sử dung gối kê chân để giúp máu lưu thông xuống chân tốt hơn.

Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>