Tâm sự : Lương tháng 30 triệu vẫn bị vợ bỏ vì chê “hèn”

Tôi thật hối hận vì đã không nghe lời mẹ ngay từ đầu. Đúng là trên đời này, có người phụ nữ chỉ để yêu, chứ không thể lấy làm vợ được.

Tôi làm trưởng phòng vật tư trong một công ty xây dựng. Lương thưởng mỗi tháng khoảng 30 triệu. Với mức thu đó, tôi nghĩ cũng tương đối cao, và mình có thể sống một cách rất thoải mái.

tôi khá cơ bản, bố mẹ đều là giáo viên về hưu, lương tuy không cao nhưng với người già không đi đâu, không tiêu nhiều, cuộc sống cũng rất dư dả và dễ chịu.

Phải nói thật, tôi rất thích con gái xinh đẹp và nóng bỏng. Có lẽ cũng chính vì thế, tôi đã bị Quyên thu hút ngay từ lần đầu gặp mặt.

Quyên cao ráo, gương mặt khả ái, rất xinh, cũng thuộc hàng tiểu thư là ngọc cành vàng. Bố mẹ Quyên là dân kinh doanh. Quyên học xong cao đẳng, được bố mẹ lo cho một chân văn phòng trong một cơ quan nhà nước. Nói chung, Quyên đi làm chỉ để có một công việc, còn toàn bộ tiền ăn tiêu đều do bố mẹ bao cấp.

Ngay từ khi nhìn thấy Quyên trong bữa tiệc sinh nhật bạn, tôi đã chết mê chết mệt, quyết tâm tìm cách theo đuổi bằng được. Tôi dùng quà tặng để làm quen, cũng dùng quà tặng để nuôi dưỡng tình yêu của chúng tôi.

Những món quà dù xa xỉ, đắt tiền đến mấy, chỉ cần Quyên thích, tôi đều đáp ứng. Khi tôi đưa Quyên về ra mắt gia đình, mẹ tôi tuy không phản đối nhưng bà nói, có cần nghĩ kỹ không, bà cảm giác Quyên không phù hợp để có thể làm vợ, làm người phụ nữ của gia đình.

Tôi phải thuyết phục mẹ mãi, nói rằng tuy hơi mải chơi nhưng Quyên rất tốt bụng, cô ấy cũng có công việc ổn định, sau này cưới về nhất định sẽ thay đổi, sẽ học cách chăm sóc, vun vén gia đình. Cuối cùng mẹ tôi cũng xuôi, dù bà còn rất nhiều điều lăn tăn.

Cưới nhau về, thời gian đầu cuộc hôn nhân rất ngọt ngào, Quyên nóng bỏng khiến chuyện chăn gối của chúng tôi rất viên mãn, thăng hoa. Tôi cảm thấy mình thật sự rất hạnh phúc và may mắn.

Thế nhưng, dần dần, tôi bắt đầu vỡ mộng vì cô vợ sành điệu của mình. Quyên đỏng đảnh, lấy chồng nhưng không chịu thay đổi, vẫn nhõng nhẽo như khi còn con gái. Quyên lười, thật sự rất lười, việc nhà chẳng bao giờ chịu động tay động chân. Thấy mẹ tôi làm Quyên cũng bơ đi, như không nhìn thấy. Mẹ tôi hiền nên cũng không nói gì, nhưng tôi phận làm con thấy mẹ mình cặm cụi làm việc, cơm nước trong khi vợ cứ chơi nhong nhóng thì không chấp nhận được. Tôi góp ý, Quyên giận dỗi bảo tôi không thương cô ấy, cô ấy cũng đi làm cả ngày chứ có chơi đâu.

Quyên nghiện mua sắm và làm đẹp, tuần nào cô ấy cũng đi mua sắm 2 – 3 lần, quần áo chất cả núi nhưng Quyên vẫn tha về cả đống, tôi tưởng tượng mỗi ngày cô ấy mặc 1 bộ, 1 năm cũng không hết mấy tủ quần áo đó. Có những bộ mua xong không thấy mặc bao giờ. Quyên cũng thường xuyên đi spa làm đẹp, rồi chăm sóc sức khỏe.

Mô tả ảnh.
Ảnh minh họa

Tôi là đàn ông, cũng chẳng để ý gì chuyện đó, nhưng sau tháng đầu tiên , tôi choáng váng khi số tiền trong thẻ ATM của tôi đã sụt xuống hơn 50 triệu. Hỏi vợ, Quyên nói, hôm trước em thích mấy cái váy hàng hiệu quá nên đặt mua. Trong lúc tôi bầm mặt không hiểu vợ mua sắm kiểu gì mà mấy cái váy hơn 50 triệu thì Quyên vô tư: “Đúng là có hơi đắt, nhưng đẹp lắm, em thích lắm, anh chả nhẽ lại tiếc vợ mấy cái váy hay sao?”. Nghe Quyên nói vậy, tôi cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt.

Tiếng là cưới vợ về, nhưng tôi chưa từng được ăn bữa cơm nào do vợ nấu. Quyên vào bếp sợ ám mùi nấu nướng, sợ hỏng da tay, móng tay… Mấy bữa đầu, Quyên toàn mua đồ ăn sẵn, về chỉ việc bày ra, nhưng bố mẹ tôi già rồi, ăn kiểu thế các cụ không ăn được. Vậy là mẹ tôi bảo thôi để mẹ tự nấu, Quyên thấy thế liền trốn việc, phó mặc hoàn toàn cho mẹ tôi.

Dần dần, những việc như thế khiến tôi bắt đầu thấy chán nản, góp ý mãi Quyên không thay đổi. Mà hở ra là cô ấy hờn dỗi bỏ về nhà ngoại, tôi lại phải xuống nước dỗ dành đến đón về.

Nhưng chuyện đấy tôi còn cố gắng chấp nhận được, nhưng việc Quyên không muốn sinh con khiến tôi vô cùng tức giận. Quyên nói, cô ấy chưa muốn sinh con, giờ bầu bí chửa đẻ mất tự do, hỏng hết vóc dáng.

Nghe vợ nói mà tôi rất tức giận, bổn phận làm vợ, làm mẹ mà cô ấy không làm tròn. Suốt ngày chỉ lo ăn chơi, đàn đúm.

Gần 1 năm, tôi chán ngấy vợ đến tận cổ. Cũng chẳng còn hứng thú yêu đương chăn gối gì với vợ nữa. Thứ tôi cần là một người vợ, một gia đình thật sự.

Tối hôm vừa rồi, tôi cãi nhau to. Quyên đòi đi phẫu thuật thẩm mỹ nhưng tôi không cho. Quyên vùng vằng nói: “Nếu không chấp nhận được thì chia tay luôn đi, tôi không thể chấp nhận được kiểu sống gò bó nhà anh, tiêu pha gì cũng bị soi mói, cằn nhằn. Anh là chồng như thế là hèn đấy…”. Quyên vừa dứt câu, tôi điên tiết cho Quyên cái tát. Chưa bao giờ tôi sôi máu đến như thế.

Quyên nổi điên kéo va ly bỏ đi. Tôi không muốn giữ nữa. Cũng không bao giờ có chuyện tôi đến đón Quyên về nhà. Trong đầu tôi lúc nãy chỉ có ý nghĩ sẽ chia tay vợ mà thôi. Tôi thật hối hận vì đã không nghe lời mẹ ngay từ đầu. Đúng là trên đời này, có người phụ nữ chỉ để yêu, chứ không thể lấy làm vợ được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>