Tâm sự : Tai họa từ chuyến viếng thăm của mẹ chồng

Tôi với chồng tôi lấy nhau mười mấy năm có thể nói là hạnh phúc. Chồng tôi hiền lành, chăm chỉ thậm chí anh còn có xu hướng nghe lời vợ và rất mực chăm sóc vợ con. Cuộc sống của tôi chắc sẽ êm ấm hết đời nếu không có việc tôi từ ngoài Bắc vào thăm con thăm cháu.

Mặc dù đã làm dâu hai mấy, ba mươi năm nhưng thời gian tôi ở cùng mẹ chồng không nhiều. Vì cả hai vợ chồng cùng vào Nam rồi lập nghiệp trong này nên chỉ thi thoảng tết cả nhà mới về. Trong ấn tượng của tôi thì mẹ chồng là một bà cụ sắc sảo. Dù đã gần 80 tuổi nhưng bà vẫn còn minh mẫn và rất ưa nói chữ. Nghe đâu vừa rồi bà và vợ bác cả có , bà bù lu bù loa lên đòi bỏ nhà đi. Chồng tôi nghe tin thương mẹ già, lại nghĩ mình đi xa chưa có ngày nào phụng dưỡng mẹ nên ngỏ ý muốn đón bà vào ở chơi vài tháng cho khuây khỏa.

Tai họa từ chuyến viếng thăm của mẹ chồng 1
Gia đình tôi tan nát sau chuyến viếng thăm của mẹ chồng. Ảnh minh họa

Thực chất là việc vui nhưng không ngờ cuộc sống gia đình tôi lại bị đảo lộn. Mẹ chồng tôi là một người nặng tư tưởng phong kiến điển đình. Trong nhà tôi, nhìn đâu bà cũng thấy những điểm không hài lòng và sốt sắng bắt tay đưa mọi thứ vào khuôn phép. Dù đã gần 40 tuổi đầu nhưng tôi bị mẹ chồng xoay như chong chóng từ ăn uống như thế nào, đi đứng thưa gửi với chồng, mẹ chồng ra làm sao. Tôi mắng yêu chồng một câu, nhờ chồng hay con trai làm một việc là bà lại tuôn ra một tràng thơ phú kèm lườm nguýt… Tóm lại mọi tư tưởng bình đẳng, tiến bộ đều bị mẹ chồng tôi dẹp hết, thiết lập một chế độ “nữ phục tùng nam, vợ phục tùng chồng”.

Mới đầu tôi nghĩ mẹ chồng chẳng ở lâu nên chịu khó chiều bà. Nhưng mới vài tháng chồng tôi đã thay đổi bộ dáng rất nhiều. Sự thấu hiểu, chia sẻ với vợ biến mất đi đâu, trong hành động và lời nói của anh bắt đầu có những biểu hiện khệnh khạng và trịch thượng. Con trai cũng tôi cậy có bà nội bắt đầu lấn tới, nạt nộ chị gái, coi thường ý kiến của mẹ… Trước sự xáo trộn nguy hiểm đó tôi buộc phải tỏ thái độ và nói chuyện thẳng thắn với mẹ chồng. Chẳng ngờ không những không thể khai thông, ngược lại mẹ chồng còn đối xử với tôi bằng một thái độ thù địch. Từ trong mỗi việc tôi làm bà đều tìm ra lỗi để chỉ trích, không ngừng tố khổ và kể xấu tôi với chồng. Thái độ của chồng tôi đối với tôi càng ngày càng tệ hại hơn, anh công khai đứng về phía mẹ để bắt bẻ và tỏ thái độ ghét bỏ vợ. Thậm chí ngay khi mẹ chồng chỉ vào mặt tôi chửi và bảo “tao cho con tao đi lấy vợ hai…” chồng tôi cũng lẳng lặng đồng tình.

Với sự trợ giúp của mẹ chồng, chồng tôi thành công qua lại với một người đàn bà đã bỏ chồng trong những lúc tôi đi làm, đi công tác. Ngày tôi biết được sự việc thì giữa họ đã xảy ra quan hệ xác thịt. Tôi phát điên đuổi thẳng mẹ chồng trở về. Các anh chị chồng ở ngoài Bắc cũng điện vào mắng chửi chồng tôi rất nhiều và mong tôi nghĩ lại. Nhưng tôi cảm thấy thực sự suy sụp, tôi không biết làm thế nào để tiếp tục sống với người đàn ông đã từng là chồng mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>