Thực đơn cho bữa trưa giú giảm cân toàn thân hiệu quả

Chắc hẳn đối với những người đang muốn giảm cân, thực đơn ăn uống là yếu tố đáng quan tâm hàng đầu bởi nó không chỉ quyết định đến sức khỏe, năng lượng làm việc cho cả ngày mà còn giúp cơ thể ép cân hiệu quả.

thực đơn giảm cân
Bông cải xanh xào thịt bò.

Sau một buổi sáng bận rộn thì bữa trưa trở thành bữa chính cung cấp năng lượng cho nhân viên công sở. Tuy nhiên, để có một bữa ăn lành mạnh, phù hợp với những người đang trong chế độ giảm cân bạn cần lưu ý đến vài loại thực phẩm cơ bản. Và dưới đây là những món ăn phổ biến, đơn giản và rẻ tiền mà bạn có thể cho vào thực đơn của mình ngay hôm này, nhằm sở hữu thân hình hoàn hảo, quyến rũ hơn để diện đồ đi chơi !

Trứng chiên

Chuẩn bị món trứng chiên kèm các loại rau không tinh bột như rau cải xoăn, ớt chuông đỏ, hành tây, bông cải xanh hoặc rau bina. Protein trong trứng gà và chất xơ của rau không tinh bột sẽ đáp ứng trọn vẹn nhu cầu bữa trưa của bạn và giúp bạn giảm cân nữa.

Bông cải xanh xào thịt bò

Bông cải xanh lẫn thịt bò đều là những nguyên liệu hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi kết hợp 2 loại nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo nên một món ngon vừa giàu dưỡng chất vừa giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cân hiệu quả hơn.

Các loại hạt, dừa và trái cây sấy

Bạn có thể đơn giản trộn 50g hạt với 30g dừa không ngọt với 1-2 thìa trái cây sấy không đường là đã có bữa trưa giàu chất dinh dưỡng rồi. Hạt cung cấp chất béo lành mạnh và protein, dừa giàu chất béo làm ngon miệng và trái cây sấy cung cấp nguồn năng lượng từ cac-bon-hy-drat. Bạn cũng nên giới hạn khối lượng thức ăn tiêu thụ để kiểm soát cân nặng.

Ăn sớm

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người ăn trễ có tốc độ giảm cân chậm hơn và mất ít năng lượng hơn so với những người ăn sớm. Điều này cho thấy rằng thời gian của các bữa ăn chính là yếu tố quan trọng trong chương trình giảm cân.

Lưu ý

Để có được thực đơn kiêng khem vừa khoa học lại có tác dụng giảm cân, bạn cần chú ý tới lượng calo nạp vào trong từng bữa. Nguyên tắc giảm cân khá đơn giản: không ăn nhiều carbs, thực phẩm nhiều đường, tinh bột, ăn vừa đủ thịt và nạp nhiều rau xanh, trái cây. Để đánh bay lượng mỡ thừa trong người, bạn cần kết hợp giữa ăn kiêng và tập thể dục, không nên quá phụ thuộc vào chỉ một trong hai yếu tố này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>