Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8

Cuối tháng này, bé cưng của bạn  có thể lớn khoảng 40-46 cm và nặng khoảng 2-2,5 Kg. Mẹ cũng không cần quá lo lắng về vấn đề sinh non trong giai đoạn này. Vì nếu không có gì bất thường, các bé sinh ra trong khoảng thời gian này đều rất khỏe mạnh, và có thể phát triển bình thường như những bé khác. Chỉ là, mẹ phải chịu khó để con nằm trong lồng ấp một thời gian mà thôi.

 

Sự phát triển của thai nhi

sự phát triển của thai nhi, hình ảnh sự phát triển của thai nhi

Hầu hết cơ quan thai nhi trong tháng thứ 8 đã phát triển đầy đủ

Sự phát triển của thai nhi tháng thứ 8 đánh dấu sự trưởng thành của phổi và hệ thần kinh trung ương. Tại thời điểm này, hầu hết các cơ quan trong cơ thể bé cưng đều đã phát triển đầy đủ. Lớp lông tơ bao phủ bắt đầy rụng, nhường chỗ cho lớp tóc bắt đầu dày lên từng ngày của bé. Mẹ đừng quá lo lắng nếu như con chào đời với cái đầu “nhẵn nhụi” nhé! Mọi chuyện sẽ thay đổi đáng kể trong 6 tháng kế tiếp sau khi con chào đời.

 

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

Thời điểm này, bé cưng đang tích cực “tàn trữ” chất béo. Vì vây, khuôn mặt bé có chút mũm mĩm hơn trước. Phần lớn các bé cũng bắt đầu “chuyển hướng nằm” trong thời gian này để chuẩn bị cho quá trình sinh nở của mẹ. Tháng thứ 8, mẹ sẽ nhận thấy những cú đạp của bé thường xuyên và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Thậm chí, đôi lúc, bầu có thể cảm nhận thấy khủy tay hoặc bàn chân nhỏ của con thúc vào bụng.

Cuối tháng này, bé cưng của bạn  có thể lớn khoảng 40-46 cm và nặng khoảng 2-2,5 Kg. Mẹ cũng không cần quá lo lắng về vấn đề sinh non trong giai đoạn này. Vì nếu không có gì bất thường, các bé sinh ra trong khoảng thời gian này đều rất khỏe mạnh, và có thể phát triển bình thường như những bé khác. Chỉ là, mẹ phải chịu khó để con nằm trong lồng ấp một thời gian mà thôi.

Thay đổi của mẹ

Tại thời điểm này, việc nhìn thấy ngón chân của mình là một thử thách khá lớn với các mẹ bầu, bởi vòng bụng của bạn đã “tăng tốc” một cách chóng mặt. Bầu sẽ có cảm giác buồn tiểu liên tục trong thời gian này, do sự phát triển của thai nhi gây chèn ép bàng quang vốn đã chật chội. Táo bón, khó thở và cảm giác đau nhức xương sườn là những triệu chứng liên tục hành hạ mẹ bầu trong những tháng gần cuối này. Tranh thủ nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt mẹ bầu ơi.

Mách mẹ một vài cách có thể giúp làm dịu những cơn đau xương sườn

– Thay đổi tư thế:  Liên tục duy trì tư thế ngồi thẳng hoặc ngồi nghiên trong một thời gian dài sẽ khiến chứng đau xương sườn của bạn trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Thay vì vậy, mẹ nên ngồi ngửa ra sau và kê thêm một chiếc ngối nhỏ ở lưng. Tư thế này sẽ giúp mẹ dễ chịu hơn hẳn.

– Bài tập thể dụcVới bài tập thể dục sau đây, xương sườn và cơ hoành trên tử cung sẽ được kéo giãn và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Thử ngay bầu nhé! Rất đơn giản thôi.

Đứng thẳng, mặt hướng về tường, chân cách tường 40cm. Chống hai tay vào tường, rồi từ từ đưa tay cao qua đầu, càng cao càng tốt. Cố giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt.

– Mặc quần áo thoải mái: Những bộ quần áo chật chội chỉ làm gia tăng áp lực lên xương sườn và khiến bạn khó chịu thêm mà thôi. Vì vậy, bầu nên “kết thân” với những bộ quần áo rộng và thoải mái trong thời gian này.

– Gối ôm dành riêng cho bà bầu sẽ giúp bạn loại bỏ bớt những căng thẳng từ cơ và xương, đồng thời giảm áp lực cho xương sườn và các mô xung quanh khi nằm.

– Áo lót bụng có thể làm giảm căng cơ bụng, nhờ đó hạn chế bớt cảm giác căng đau xương sườn hiệu quả.

Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>