Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi tháng thứ 9

Thai càng lớn, những cơn đau thắt lưng của bạn càng trở nên dữ dội hơn, và chứng phù nề vẫn không tha bạn một ngày nào. Áp lực từ trọng lượng thai nhi và sự gia tăng lưu lượng máu một cách “ồ ạt” chính là thủ phạm chính chịu trách nhiệm cho những triệu chứng này. Chịu khó nhờ anh xã massage và hạn chế đứng hay ngồi quá lâu để hạn chế tình trạng đáng ghét này bầu nhé!

 

Sự phát triển của thai nhi

sự phát triển của thai nhi, hình ảnh sự phát triển của thai nhi

Ở tháng thứ 9, bé cưng đã sẵn sàng để chuẩn bị cho ngày chào đời

Trong tháng này, bé cưng đã tròn trịa hơn trước rất nhiều, các cơ quan trong cơ thể cũng đã sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Phổi của bé đã trưởng thành, và những bé sinh ra trong giai đoạn này thường có cơ hội sống rất cao. Những lớp da mới đang dần thay thế bị trí của những lớp biểu bì cũ. Giai đoạn này, mẹ vẫn nên duy trì thói quen đếm những cử động của thai nhi. Nếu thấy có gì bất thường, mẹ nên báo cho bác sĩ ngay

 

Tháng thứ 9, bé có thể cao khoảng 51 cm, nặng khoảng 2700-4000 gram., và có thể chào đời bất cứ lúc nào vào giữa tuần thứ 37 và 40 của thai kỳ. Theo thống kê, chỉ có 5% trẻ sơ sinh ra đời vào đúng ngày dự sinh của mình. Vì vậy, nâng cao cảnh giác trong thời gian này, mẹ nhé!

 

 

Những thông tin kinh tế nóng hổi, những tin tức thời sự mới nhất và những điều bí ẩn cần được khám phá. Hãy đến ngay với Khởi nghiệp để cập nhật các thông tin bổ ích nhất nhé!

 

Thay đổi của mẹ

Thai càng lớn, những cơn đau thắt lưng của bạn càng trở nên dữ dội hơn, và chứng phù nề vẫn không tha bạn một ngày nào. Áp lực từ trọng lượng thai nhi và sự gia tăng lưu lượng máu một cách “ồ ạt” chính là thủ phạm chính chịu trách nhiệm cho những triệu chứng này. Chịu khó nhờ anh xã massage và hạn chế đứng hay ngồi quá lâu để hạn chế tình trạng đáng ghét này bầu nhé

 

 

Tháng thứ 9, các bác sĩ sẽ khuyến khích bạn nên đi khám mỗi tuần, để kiểm tra tốc độ tăng trưởng, vị trí hiện tại của thai nhi, độ xóa của cổ tử cung, độ mở… Tuy nhiên, ngay cả khi có những thông tin này, bác sĩ vẫn không có cách nào để dự đoán chính xác khi nào bé muốn chào đời.

Có đến 8% mẹ bầu bị thủng màng ối trước khi bắt đầu chuyển dạ. Có người bị rỉ ối, nhưng cũng không ít người “trút” hẳn một lượng nước ồ ạt, thậm chí hiều mẹ thậm chí nhầm vỡ ối với tình trạng “tè dầm”. Với những trường hợp này, bạn nên kiểm tra kỹ, và nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

Làm gì khi bị vỡ ối?

Đầu tiên, bầu nên để ý đến màu sắc cũng như mùi vị của nước ối. Nếu nước ối có hiện tượng bất thường, mẹ bầu không nên sử dụng băng vệ sinh hay quan hệ tình dục để tránh nhiễm trùng. Những trường hợp nước ối có màu nâu hoặc xanh lá, nên đến bệnh viện ngay lập tức. Thai nhi thường xuyên nuốt nước ối trong bụng mẹ, và rất có thể, bé đã lỡ “uống” một lượng nước ối bị “ô nhiễm” này.

Thông thường, sau khi vỡ ối, mẹ bầu sẽ bị co thắt trong 12-24 giờ tiếp theo. Vì vậy, mẹ nên bình tĩnh, chuẩn bị đồ dùng và nhanh chóng đến bệnh viện ngay. Vỡ ối là một trong những dấu hiệu chuyển dạ thường gặp, báo hiệu bé cưng sắp sửa chào đời.

Nội – Ngoại Thất
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Doanh nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>