Trà sả giảm đau bụng kinh hiệu quả cho cách chị em

Trà sả giảm đau bụng kinh hiệu quả

Trà sả – biện pháp tự nhiên giúp làm giảm

Sả chứa nhiều citronellol và myrcene có tác dụng giống như một loại tự nhiên. Vì vậy, uống trà sả vào những ngày đèn đỏ có thể giúp làm giảm bớt các cơn đau và cảm giác khó chịu của chứng đau bụng kinh. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Medicinal food cho thấy, ngoài tác dụng làm , các dưỡng chất trong sả còn có đặc tính kháng khuẩn, sát trùng giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng và nấm men. Ngoài ra, sả còn giúp cải thiện tâm trạng và giảm các cơn chuột rút trong kỳ của phụ nữ.

Cách sử dụng trà sả giúp giảm đau bụng kinh:

Pha một cốc trà mà bạn yêu thích, cho thêm một muỗng canh sả tươi cắt nhỏ, đợi trà nguội bớt rồi thêm mật ong vào khuấy đều và sử dụng uống 2 – 3 lần/ngày.

Nếu bạn là người không thích uống trà thì có thể sử dụng các cách sau đây để thay thế:

Cách 1: Đun sôi một cốc nước và cho thêm một muỗng canh sả tươi cắt nhỏ hoặc sấy khô, sau đó đổ ra cốc để khoảng 5 phút rồi uống nhâm nhi sẽ có tác dụng làm giảm đau bụng kinh hiệu quả. Bạn cũng có thể cho thêm một chút mật ong vào trà sẽ dễ uống và hiệu quả tốt hơn.

Cách 2: Lấy một cốc nước đun sôi, cho thêm một nhúm hạt tiêu và một muỗng canh sả cắt nhỏ, khuấy đều và dùng để uống khoảng 2 – 3 lần/ngày trong thời gian kinh nguyệt.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>